Home / 0-1 tuổi Baby / Bức thư của em bé 11 tháng tuổi gửi cho bố

Bức thư của em bé 11 tháng tuổi gửi cho bố

“Bố ơi, con yêu bố nhiều lắm!

Bây giờ con không còn là một em bé sơ sinh lúc nào cũng cần phải bế bồng như ngày xưa, con đã tự biết di chuyển và tự mình đứng được rồi, con mới nhận ra là chơi với bố thật và vui! Vui hơn chơi với mẹ nhiều luôn! À bố đừng nói với mẹ nhé, không mẹ lại nghỉ chơi với bố con mình một ngày thì “toi”.

Khi chơi với bố, con được tự do trải nghiệm tất cả những trò mà mẹ cho là mạo hiểm, lúc nào mẹ cũng sợ con bị ngã và bị đau. Nhưng con không sợ tí nào cả, vì lúc nào bố cũng trông chừng và bảo vệ con mà.

11      tháng, lúc nào con cũng tràn đầy năng lượng, sẵn sàng đùa nghịch, và bố là người có thể làm điều này với con tốt nhất trong nhà mình! Sau khi được chơi đùa thoải mái, vận động cơ thể qua các trò chơi thể chất, con ăn sẽ ngon miệng hơn và ngủ sẽ sâu giấc hơn.

Con bây giờ đã “tinh ranh” hơn rồi đó nhé, con biết ai là người yêu thương nhưng nghiêm khắc với con, ai là người sẽ yêu chiều con vô điều kiện trong nhà mình. Vì thế, con sẽ bắt đầu sử dụng “chiêu” ăn vạ và tỏ thái độ phản kháng, để thử kiểm tra xem nhận định của con có đúng không. Để về sau mỗi khi có “âm mưu” gì, con còn biết tìm đúng người chứ.

Con muốn lớn lên trở thành một em bé ngoan và được mọi người yêu quý, bố mẹ ạ! Con biết sẽ có những lúc con không được ngoan lắm, có những thái độ không đúng mực. Bố mẹ hãy bàn bạc và thống nhất với nhau về cách xử lý và dạy dỗ những lúc con hư nhé. Nếu bố và mẹ luôn cùng nhau đứng trên một chiến tuyến, con cảm thấy dễ hiểu hơn khi cần điều chỉnh hành vi của mình.

Yêu bố lắm lắm!”

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.