TRIPLE P - Chương trình Nuôi dạy con Tích cực: HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
0-1 tuổi Baby

Bức thư của em bé 11 tháng tuổi gửi cho bố

“Bố ơi, con yêu bố nhiều lắm!

Bây giờ con không còn là một em bé sơ sinh lúc nào cũng cần phải bế bồng như ngày xưa, con đã tự biết di chuyển và tự mình đứng được rồi, con mới nhận ra là chơi với bố thật và vui! Vui hơn chơi với mẹ nhiều luôn! À bố đừng nói với mẹ nhé, không mẹ lại nghỉ chơi với bố con mình một ngày thì “toi”.

Khi chơi với bố, con được tự do trải nghiệm tất cả những trò mà mẹ cho là mạo hiểm, lúc nào mẹ cũng sợ con bị ngã và bị đau. Nhưng con không sợ tí nào cả, vì lúc nào bố cũng trông chừng và bảo vệ con mà.

11      tháng, lúc nào con cũng tràn đầy năng lượng, sẵn sàng đùa nghịch, và bố là người có thể làm điều này với con tốt nhất trong nhà mình! Sau khi được chơi đùa thoải mái, vận động cơ thể qua các trò chơi thể chất, con ăn sẽ ngon miệng hơn và ngủ sẽ sâu giấc hơn.

Con bây giờ đã “tinh ranh” hơn rồi đó nhé, con biết ai là người yêu thương nhưng nghiêm khắc với con, ai là người sẽ yêu chiều con vô điều kiện trong nhà mình. Vì thế, con sẽ bắt đầu sử dụng “chiêu” ăn vạ và tỏ thái độ phản kháng, để thử kiểm tra xem nhận định của con có đúng không. Để về sau mỗi khi có “âm mưu” gì, con còn biết tìm đúng người chứ.

Con muốn lớn lên trở thành một em bé ngoan và được mọi người yêu quý, bố mẹ ạ! Con biết sẽ có những lúc con không được ngoan lắm, có những thái độ không đúng mực. Bố mẹ hãy bàn bạc và thống nhất với nhau về cách xử lý và dạy dỗ những lúc con hư nhé. Nếu bố và mẹ luôn cùng nhau đứng trên một chiến tuyến, con cảm thấy dễ hiểu hơn khi cần điều chỉnh hành vi của mình.

Yêu bố lắm lắm!”

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục