Home / 0-1 tuổi Baby / Bức thư của em bé 2 tháng tuổi gửi cho mẹ

Bức thư của em bé 2 tháng tuổi gửi cho mẹ

Những điều em bé 2 tháng tuổi muốn gửi đến mẹ thân yêu. Bố mẹ hãy cùng đọc để hiểu con nhé.

“Sau ngày đầy tháng, 

có thể con không còn là một em bé ngủ nhiều, ngủ giỏi như tháng trước của mẹ nữa đâu. Hình như mọi người hay nói rằng: giai đoạn trăng mật của một em bé sơ sinh thường kết thúc sau 3 – 4 tuần đầu tiên.

Sang tháng thứ 2, mẹ sẽ thấy con khóc nhiều hơn, đòi bế suốt, khó ngủ và ngủ không ngon, đôi khi còn nôn trớ chút đỉnh. Mẹ đừng buồn hay lo lắng quá. Là do con đang trải qua tuần khủng hoảng đầu tiên vào khoảng 5-6 tuần tuổi đấy!

 Bỗng dưng một ngày con ngủ dậy, con tự cảm nhận cơ thể mình lớn thêm một tí, quần áo chật đi một chút, cảm giác cũng hơi bứt rứt đấy mẹ. Rồi tự nhiên sao con lại nhìn thấy nhiều thứ khác lạ xung quanh mình thế. Tháng trước con chỉ nhìn được gương mặt của mẹ khi cách con 20 – 30cm thôi. Mà bây giờ con nhìn được thêm hình dạng và màu sắc mới, và hình như là có khá nhiều người xung quanh con nữa. Con lo lắng quá, nên lúc nào con cũng muốn mẹ có mặt ở bên cạnh để con bớt sợ hãi và hoang mang. Mẹ chờ con vài ngày nhé, khi nào con quen với những cảnh vật mới này thì con sẽ không phiền mẹ nữa.

 Nếu đôi khi con quấn mẹ không rời, và mẹ cảm giác như không làm được việc gì cả, mẹ hãy thử địu con theo quanh nhà khi mẹ làm việc nhé. Được ở bên cạnh mẹ, con sẽ an tâm và ngủ yên hơn trong những ngày khủng hoảng giông bão. Những lúc con thức chơi và nhõng nhẽo, mẹ hãy cho con vào xe đẩy và cho con đi dạo mát một vòng, khí trời thiên nhiên sẽ làm con quên bớt việc quấy khóc.

 Tháng này con đã có thể bú được nhiều hơn mỗi cữ, và buổi đêm cũng ngủ được giấc dài hơn một chút, có khi được tận 5-6 tiếng. Con hứa sẽ cố gắng hết sức để giao tiếp và ra tín hiệu cho mẹ hiểu nhu cầu của con.

 Mẹ cũng hãy kiên nhẫn một chút trong lúc con đang học cách quan sát thế giới thú vị này nhé!”

– – – – –
Tu-Anh Nguyen 
HeartWise® Parent Coach
Certified Positive Discipline Parent Educator
www.happyparenting.vn

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.