Home / 0-1 tuổi Baby / Bức thư của em bé 3 tháng tuổi gửi cho mẹ

Bức thư của em bé 3 tháng tuổi gửi cho mẹ

Ba tháng tuổi, con đang trải qua những trải nghiệm và cảm xúc gì? Bố mẹ hãy cùng đọc lá thư này để hiểu con hơn nha.

“Mẹ ơi, 

 bỗng dưng con phát hiện ra mình có 2 bàn tay và 2 bàn chân, và hình như con có thể điều khiển được chúng mẹ ạ. Có lúc mấy ngón tay hoạt động theo ý con, có lúc thì lại không. Nên con phải dành thời gian mày mò xem làm sao bắt mấy bạn ngón tay ngộ nghĩnh này xoay chuyển đúng ý con muốn mới được.

Chưa hết đâu mẹ. Sao con thấy thế giới mấy ngày này như một tô lẩu thập cẩm, mọi thứ đều trộn lẫn hết vào nhau ấy. Con chưa thể hiểu nổi cái gì là cái gì, mà sao lại có nhiều thứ trên cuộc đời này thế. Ngày xưa con tưởng chỉ có mỗi bố mẹ với cái bình sữa yêu thương của con thôi. Nếu mẹ rảnh thì hãy giới thiệu và chỉ cho con biết những thứ lạ lẫm quanh con là gì mẹ nhé!

Khoảng đầu tháng thứ 3, con lại trải qua một kỳ khủng hoảng nữa mẹ ạ. Nên con sẽ có những ngày khóc lóc, khó ở, nhõng nhẽo bám mẹ. Con cũng không muốn làm phiền mẹ nhiều thế đâu, nhưng con thật sự cần ở bên cạnh mẹ để cảm thấy dễ chịu hơn. Con biết những lúc ấy mẹ hoàn toàn hiểu là con đang cần mẹ hỗ trợ gì. Đến thời điểm này, mẹ con mình đã là một đội hình khá ăn ý rồi phải không mẹ?

3 tháng tuổi, con cần ngủ trung bình khoảng 10 tiếng mỗi đêm, và con chỉ dậy khoảng 1-2 lần để bú sữa đêm thôi. Con hi vọng bây giờ buổi đêm mẹ đã đỡ vất vả hơn và có thể ngủ được nhiều hơn, và cảm thấy khoẻ hơn một chút rồi.

 Con yêu mẹ nhiều hơn mỗi ngày đấy. Nhất là mỗi khi mẹ cười đùa, hát và kể chuyện cho con nghe, con cảm thấy thật thư thái và dễ chịu. Có lúc con còn ê a để đối đáp với mẹ nữa đấy. Con có nhiều thứ muốn nói với mẹ lắm,

 nên mẹ hãy nói chuyện với con thật nhiều nha mẹ.”

– – – – –
Tu-Anh Nguyen
HeartWise® Parent Coach
Certified Positive Discipline Parent Educator
www.happyparenting.vn

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.