Home / 0-1 tuổi Baby / Bức thư của em bé 5 tháng tuổi gửi cho mẹ

Bức thư của em bé 5 tháng tuổi gửi cho mẹ

Nếu con biết viết, đây là những lời tâm tình con muốn gửi để mẹ có thể đọc được nè mẹ ơi.

“Sau tháng thứ 4 nhiều khủng hoảng và quấy khóc, tháng thứ 5 này con nghĩ là khá yên bình cho cả nhà mình đó mẹ. Tháng trước mẹ thật sự đã rất vất vả rồi. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn bên cạnh dỗ dành, hỗ trợ con vượt qua kỳ khủng hoảng kéo dài đó. Tháng này con cảm thấy khá thoải mái vì con đã học được thành thạo vài kỹ năng mới. Con sẽ muốn dành thời gian để chơi, kết nối và giao tiếp cùng bố mẹ nhiều hơn.

Con đã có khả năng thức nhiều hơn vào ban ngày, cữ bú cũng giãn dần ra, mẹ hãy cho con ra ngoài chơi nhiều hơn, đẩy xe đẩy cho con đến nhiều chỗ vui vẻ thú vị để con được mở mang tầm mắt mẹ nhé.

Mẹ có thể tìm hiểu về các lớp phát triển kỹ năng sớm cho con tham gia thử, hoặc các dịch vụ baby spa bơi thủy lực để con được trải nghiệm. Hoặc đơn giản hơn, hãy hẹn hò play-date với các mom friends và các bạn nhỏ khác tại nhà một mẹ nào đó để tụi con được giao lưu gặp gỡ nhau, và chơi thử một vài món đồ chơi khác lạ mà ở nhà không có.

À con còn biết là mẹ đang rất phấn khích với kế hoạch chuẩn bị cho con ăn dặm sắp tới đúng không? Con cũng hào hứng không kém, thật mong chờ đến ngày con có thể ngồi vững trên chiếc ghế ăn của mình, và đoán xem hôm nay mẹ cho ăn món gì. Con sẽ cố gắng ăn thật ngoan và giỏi để mẹ có động lực chế biến nhiều món ngon cho con. Nhưng mẹ ơi, nếu chẳng may lâu lâu có một ngày con ăn uống không ngon miệng lắm, mẹ đừng phiền lòng cũng đừng cố ép con ăn làm gì nhé. 
Con nghĩ mẹ chắc cũng có những ngày cảm thấy ăn không ngon miệng đúng không? Mong rằng mẹ con mình sẽ có một hành trình ăn dặm không áp lực và nhiều niềm vui. Mẹ chỉ cần nhớ rằng, lâu lâu con ăn kém 1 – 2 bữa cũng không sao đâu mẹ nhé. Con có cả cuộc đời để ăn mà!”

– – – – –
Tu-Anh Nguyen 
HeartWise® Parent Coach
Certified Positive Discipline Parent Educator
www.happyparenting.vn

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.