Home / 0-1 tuổi Baby / Bức thư của em bé 6 tháng tuổi gửi cho mẹ

Bức thư của em bé 6 tháng tuổi gửi cho mẹ

Nếu con biết viết, đây là những lời tâm tình con muốn gửi để mẹ có thể đọc được vào lúc con 6 tháng tuổi nè mẹ ơi.

“Mẹ biết không, mỗi khi con chơi với bà hoặc được bà tắm cho, vui lắm mẹ ạ. Thật ra là con được nghịch nước cùng bà đấy, bà bày ra nhiều trò chơi với con lắm. Bà còn chỉ cho con biết đâu là chân, tay, bụng, đầu… Tắm xong bà quấn con vào một cái khăn lông thật to và ấm, và giúp con mặc quần áo nữa. Chưa hết đâu, bà còn rất hay hát cho con nghe, chỉ con nhảy múa nữa. Con nghĩ là bà cũng yêu con nhiều giống như là mẹ vậy!

Vậy là ngoài bố mẹ ra, gia đình mình còn có ông bà cũng yêu thương con vô cùng nữa. Con cảm thấy mình thật may mắn và… quan trọng hihi. 6 tháng tuổi, con có thể phân biệt được thái độ của người khác đối với mình rồi đó mẹ. Con có thể cảm nhận được người nào vui vẻ và thân thiện với con, và người nào hay dọa dẫm làm con sợ hãi nữa. Và con rất vui vì bây giờ con có thể mở rộng các “mối quan hệ” trong cuộc sống của con. Nếu vài tuần nữa mà mẹ có phải quay lại với công việc, mẹ đừng quá lo lắng về con nhé. Con cũng sẽ nhớ mẹ lắm, nhưng con biết rằng ở nhà con sẽ được chăm sóc tốt thôi. Con sẽ ngoan ngoãn chờ mẹ đi làm về để được mẹ ôm ấp và hôn hít. Mẹ thật sự rất vất vả vì con rồi, con biết ơn tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Con nghe các cô nói rằng ngày đầu tiên khi quay lại công sở sau thời gian nghỉ sinh con là ngày khó khăn nhất, nhưng những ngày sau sẽ đỡ dần thôi, mẹ hãy cố gắng nhé.

Khi được 6 tháng tuổi, con có thể đã có khả năng ngủ xuyên đêm mà không cần bú đêm nữa, vì ban ngày con đã tích trữ đủ năng lượng cho cả đêm rồi. Nếu con vẫn cần mẹ phải bế ru trên tay để ngủ thì đây cũng là lúc con đã sẵn sàng cho việc luyện ngủ. Con nghĩ là sẽ có không ít nước mắt, vì con phải thay đổi một thói quen không hề nhỏ mà. Nhưng chắc chắn với mẹ rằng, con sẵn sàng khi mẹ sẵn sàng!”

– – – – –
Tu-Anh Nguyen 
HeartWise® Parent Coach
Certified Positive Discipline Parent Educator
www.happyparenting.vn

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.