TRIPLE P - Chương trình Nuôi dạy con Tích cực: HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
0-1 tuổi Baby

Bức thư của em bé 7 tháng tuổi gửi cho mẹ

Những lời tâm tình của em bé 7 tháng tuổi mong mẹ sẽ đọc và hiểu được

“Con bây giờ đã là một em bé có thể tự mình di chuyển được, dù chỉ là một chút. Con đã biết sử dụng kết hợp chân, tay và toàn bộ cơ thể để tự tạo ra chuyển động.

Tháng này con học được một điều rất kỳ lạ, đó là khoảng cách, mẹ ạ! Bây giờ thì con đã dần dần hiểu được là những đồ vật có thể ở gần và ở xa nhau. Cuộc sống quanh con bỗng nhiên biến thành một nơi thật rộng lớn, mà con chỉ là một phần nhỏ xíu trong đó thôi. Khi học “môn” này giỏi hơn một chút, con sẽ còn hiểu được thêm mối tương quan “trên – dưới” và cả “trong – ngoài” nữa. Ôi thế giới này thật là kỳ lạ!

Vậy là từ giờ, mỗi khi mẹ rời ra con, dù chỉ là từ giường ra đến cửa thôi, con đã cảm thấy như là mẹ đi xa con lắm rồi. Thời gian đầu con sẽ hoảng sợ vô cùng, không muốn mẹ đi xa một chút nào cả, vì con sợ mẹ đi luôn đến Bắc Cực thì con biết làm sao? Con đang bước vào giai đoạn khủng hoảng xa cách đấy.

Khủng hoảng xa cách sẽ không hết ngay đâu mẹ ạ, có thể còn kéo dài đến tận khi con gần một tuổi, tùy thuộc vào tính khí của con, và cả cách mọi người trong nhà cư xử trong giai đoạn khóc quấy, đeo bám này của con. Điều con cần nhất là mẹ hãy tạo được một niềm tin vững chắc cho con. Hãy luôn nói cho con biết mỗi khi mẹ chuẩn bị đi đâu đó, dù là đi gần hay đi xa, đi ra bếp hay đi làm. Và hãy luôn giữ lời hứa với con, mẹ nhé.

Dần dà con sẽ hiểu được rằng mẹ chỉ đi một thời gian ngắn rồi mẹ sẽ quay lại thôi, đúng như lời mẹ đã hứa. Và con sẽ yên tâm ở nhà chờ mẹ trong vui vẻ. Mẹ nhớ nhé, mẹ là người con tin cậy tuyệt đối trên cuộc đời này!

Con yêu mẹ”

– – – – –
Tu-Anh Nguyen 
HeartWise® Parent Coach
Certified Positive Discipline Parent Educator
www.happyparenting.vn

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục