Home / Làm cha mẹ / Khóa học làm cha mẹ và nuôi dạy con cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn mang đến lợi ích gì?

Khóa học làm cha mẹ và nuôi dạy con cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn mang đến lợi ích gì?

Trong những năm gần đây, sự phát triển của xã hội khiến cho nhu cầu của các cha mẹ tìm kiếm các khóa học làm cha mẹ và tiếp cận các kiến thức nuôi dạy con ngày càng cao. Các khóa học làm cha mẹ do Parent Coach (huấn luyện và tư vấn phụ huynh) đào tạo, hướng dẫn và chia sẻ những kỹ năng, kiến thức làm cha mẹ – nuôi dạy con đúng cách. Vậy các khóa học làm cha mẹ được cung cấp bởi Parent Coach Tú Anh Nguyễn mang đến cho người làm cha mẹ những giá trị gì?

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Bạn nuôi dạy con theo cách nào?

Mỗi người làm cha mẹ sẽ đều có những phương pháp riêng để dạy dỗ và hướng dẫn con mình. Hiện tại có những kiểu dạy dỗ và quan tâm con cái phổ biến dễ nhận thấy như:

làm Cha mẹ thờ ơ, không quan tâm đến con cái

Một số cha mẹ vì quá bận rộn với công việc hằng ngày hoặc vì lý do nào đó nên đã chọn cách giáo dục con cái theo kiểu ít quan tâm. Họ cho rằng để mặc con cái tự do, làm những gì mình thích sẽ giúp bé tự  phát triển theo bản năng tự nhiên. Tuy nhiên, đây là một nhận định sai lầm vì nó có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ.

LÀM CHA MẸ THỜ Ơ, KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN CON CÁI

Một số dấu hiệu dễ nhận thấy của phụ huynh nuôi dạy con theo xu hướng “trời sinh voi sinh cỏ”:

 • Thường không quan tâm đến các nhu cầu của con, bao gồm cả cảm xúc và thể chất.
 • Không thấu hiểu hết những gì mà con đang phải đối mặt trong cuộc sống.
 • Con khó tiếp xúc và chia sẻ với bố mẹ.
 • Không thường xuyên ở nhà với con.
 • Tỏ ra thờ ơ trước những câu chuyện mà con chia sẻ.

Việc bỏ bê, không quan tâm đến con cái gây ra nhiều mối nguy hại. Vì trẻ em không được cha mẹ xây đắp nền tảng vững chắc để tự tin khám phá thế giới bên ngoài.

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

làm Cha mẹ nuông chiều con thái quá

Chắc hẳn đây cũng là một trong những xu hướng nuôi dạy con phổ biến mà chúng ta thường bắt gặp phải. Việc quan tâm và nuông chiều con quá mức trái ngược hoàn toàn với kiểu bỏ bê con cái, tuy nhiên mối nguy hại mang đến cho trẻ nhỏ là tương đương nhau.

Trong trường hợp này, phụ huynh sẽ nuông chiều con trong mọi việc và không yêu cầu bất cứ điều kiện gì với trẻ. Phụ huynh nuông chiều con có xu hướng giáo dục theo kiểu “đội con lên đầu” và luôn tìm cách biện minh cho lỗi lầm của trẻ.

LÀM CHA MẸ NUÔNG CHIỀU CON THÁI QUÁ

Mặc dù với kiểu chăm sóc con cái này, trẻ nhỏ sẽ đón nhận được mọi sự quan tâm, chăm sóc từ đấng sinh thành. Tuy nhiên, với cha mẹ nuông chiều con, mọi quy tắc nghiêm ngặt lập ra cho trẻ đều sẽ thay đổi, biến mất khi cảm xúc và thái độ của trẻ không hợp tác.

Đây là nguyên nhân khiến các bé hình thành thói quen ngang bướng, không có tính kỷ luật. đặc biệt là trẻ sẽ rất ích kỷ và chỉ muốn làm theo ý mình.

 • Cách để nhận biết cha mẹ nuông chiều con:
 • Trẻ nhỏ sẽ không phải làm theo bất cứ một quy tắc nào.
 • Để tránh trẻ nhỏ tỏ thái độ dẫn đến xung đột, phụ huynh dễ dàng tìm thấy thứ để thay thế.
 • Luôn có phần thưởng đi kèm khi bạn muốn trẻ làm điều gì đó.

làm Cha mẹ áp đặt và luôn ra lệnh với con

Đây là hình mẫu cha mẹ rất nghiêm khắc và luôn khiến trẻ nhỏ ở trong trạng thái “sẵn sàng chờ lệnh”. Đây là kiểu nuôi dạy con cái mà bố mẹ chỉ cần ra lệnh, áp đặt con và nhiệm vụ của chúng là làm hài lòng những gì bố mẹ đưa ra.

Đây là kiểu nuôi dạy con cái mà bố mẹ chỉ cần ra lệnh, áp đặt con và nhiệm vụ của chúng là làm hài lòng những gì bố mẹ đưa ra.

Dấu hiệu dễ nhận thấy của cha mẹ nuôi con theo kiểu áp đặt:

 • Cha mẹ luôn đưa ra các quy tắc và cho rằng đó là điều tốt nhất cho con.
 • Cha mẹ luôn ra lệnh và bắt con làm theo.
 • Con không nghe theo lời cha mẹ nói sẽ phải nhận hình phạt.
 • Cha mẹ không quan tâm đến cảm xúc của con.
 • Giữa cha mẹ và con cái không có sự đàm phán, thương lượng hay chia sẻ.
 • Quyết định sẽ do cha mẹ đưa ra, không cần con ý kiến thêm.

làm Cha mẹ dạy con theo cách hỗ trợ và thấu hiểu

Đây là cách nuôi dạy con được đánh giá cao về tính hiệu quả và mang xu hướng hiện đại, được Parent Coach Tú Anh Nguyễn hướng đến trong các khoá học làm cha mẹ – nuôi dạy con.  Cha mẹ dạy con theo cách này thường sẽ đưa ra gợi ý, để trẻ lựa chọn và luôn hỗ trợ khi trẻ cần.

Đây là cách nuôi dạy con được đánh giá cao về tính hiệu quả và mang xu hướng hiện đại, được Parent Coach Tú Anh Nguyễn hướng đến trong các khoá học làm cha mẹ

Dấu hiệu dễ nhận thấy của cha mẹ nuôi con theo cách này:

 • Có kế hoạch rõ ràng cho các công việc hằng ngày của con.
 • Cho con biết rõ về việc không hoàn thành công việc và vi phạm quy tắc thì sẽ như thế nào.
 • Luôn chia sẻ, trò chuyện với con như một người bạn để thấu hiểu và giúp trẻ cởi mở hơn khi nói đến các vấn đề của mình.

khóa học làm cha mẹ cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn mang đến cho cha mẹ ĐIỀU BẤT NGỜ

Tất cả những phương pháp dạy trẻ nhỏ nêu trên đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên các mặt hạn chế của từng phương pháp vẫn tồn tại. Vì thế, khóa học cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn dành cho cha mẹ đã được hình thành và mở rộng.

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Các bậc phụ huynh khi tham gia khóa học với Parent Coach Tú Anh Nguyễn sẽ được hỗ trợ tận tình các kỹ năng để có thể thấu hiểu con mình. Đặc biệt là khóa học còn giúp cha mẹ rút ngắn khoảng cách với con cái, là người dẫn đường để con yêu có thể tìm thấy hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

Các bậc phụ huynh khi tham gia khóa học với Parent Coach Tú Anh Nguyễn sẽ được hỗ trợ tận tình các kỹ năng để có thể thấu hiểu con mình.

Những lợi ích mà phụ huynh nhận được từ các khóa học làm cha mẹ của Parent Coach Tú Anh Nguyễn đó là:

 • Newborn care 101: Bạn sẽ nắm được các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc trẻ sơ sinh cơ bản để đảm bảo con được phát triển tốt nhất
 • Breastmilk 101: Bạn sẽ được trang bị tường tận các kiến thức về sữa mẹ để tự tin trong hành hình nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Positive Discipline – Dạy con Tích cực: Bạn sẽ có được kiến thức cần thiết từ phương pháp dạy con tích cực để có thể nuôi dạy con phát triển tự nhiên nhất. Đây là phương pháp kết hợp giữa Kindness (nhẹ nhàng, tình cảm, yêu thương) và Firmness (kiên quyết, rõ ràng, nhất quán), thể hiện rằng bố mẹ Tôn trọng con cái và cũng Tôn trọng bản thân  bố mẹ. Đối với phương pháp này sẽ không có đòn roi, quát nạt hay dọa dẫm, và cũng không có chiều chuộng thái quá hay “đội con lên đầu”. Dạy con tích cực là thiết lập kết nối vững chắc và lâu dài giữa cha mẹ với con cái, trang bị cho con kỹ năng sống cần thiết, làm nền tảng vững chắc khi con trưởng thành

Khóa học làm cha mẹ với Parent Coach Tú Anh Nguyễn có khó không?

Trên thực tế, các khoá học làm cha mẹ của Parent Coach Tú Anh Nguyễn là chương trình học online hoặc workshop, tư vấn trực tiếp theo hình thức cá nhân hoặc nhóm, tại đó cha mẹ sẽ được đối thoại và đặt câu hỏi trực tiếp đến Parent Coach để tìm ra phương hướng dạy dỗ, dẫn dắt con phù hợp nhất.

các khoá học làm cha mẹ của Parent Coach Tú Anh Nguyễn là chương trình học online hoặc workshop

Trên đây là những thông tin liên quan đến lợi ích của khóa học và các chương trình đào tạo cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn mang lại. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về khóa huấn luyện hữu ích này.

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Tu Anh Nguyen

 • Mom of two

 • Parenting Writer

 • HeartWise® Parent Coach

 • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.