Home / Làm cha mẹ / Mẹ hãy giữ chức CEO trong gia đình

Mẹ hãy giữ chức CEO trong gia đình

Ngày xưa, thật ra cũng chưa xưa lắm, trước khi mình làm Happy Parenting một cách nghiêm túc, mình có 1 cái blog và 1 group kín mang tên là Làm Mẹ Rất Vui.

Thỉnh thoảng các mẹ trong hội LMRV trong cơn mệt mỏi và chán nản hay cảm thán rằng: “Làm mẹ hết vui rồi nha!!”. “Làm sao để làm mẹ mà vẫn vui hoài được vậy admin?” – mọi người hay hỏi mình như vậy. Câu trả lời của mình là: “Mẹ hãy giành lấy vị trí và giữ chức CEO trong gia đình mình, làm tốt vai trò CEO, mẹ sẽ vui!”

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Khi mẹ làm CEO của một công ty “gia đình đông thành viên”, mẹ hãy phân phối công việc xuống cho từng “trưởng phòng” thích hợp. Ai giỏi việc gì, thì CEO giao làm trưởng phòng mảng đó!

– Bố có thể là trưởng phòng giải trí, phụ trách việc “mua vui” cho con. Kiêm luôn trưởng phòng đưa rước, đưa đón con đi học mỗi ngày.

– Bà có thể là trưởng phòng dinh dưỡng, phụ trách việc đảm bảo bữa ăn cho con đủ chất theo “chiến lược” của CEO.

– Ông có thể là trưởng phòng… thiên nhiên, phụ trách việc đưa cháu đi dạo hít thở, xem lá ngắm hoa.

– Cô vú em có thể là trưởng phòng hậu cần, hỗ trợ mẹ trực tiếp và đảm bảo mọi thứ trong nhà sạch sẽ gọn gàng, theo chiến lược và định hướng của CEO.

Khi làm CEO của một công ty “gia đình hai thành viên”, mẹ hãy tự trang bị cho bản thân kiến thức nuôi dạy con bài bản, và học cách tổ chức, sắp xếp cuộc sống khoa học, lên check-list mỗi ngày nếu cần cho từng hạng mục công việc.

Mẹ hãy điều phối công việc, giao nhiệm vụ cho “phó giám đốc chồng” một cách rõ ràng và hợp lý, sau đó đặt toàn bộ sự tin tưởng vào PGĐ chồng. Mẹ đừng ôm đồm hết mọi việc vào người, tránh để xảy ra cảnh: một người đầu tắt mặt tối làm hết mọi việc, một người rung đùi ngồi chơi điện thoại, vì có làm gì cũng không vừa ý “mẹ tụi nhỏ”, nên thôi khỏi làm cho xong!

Khi mẹ làm CEO, mẹ sẽ cần có cái nhìn bao quát toàn cảnh gia đình và nắm trong tay quy trình vận hành mỗi ngày sao cho hiệu quả và trơn tru nhất. Mẹ hãy tự trang bị kiến thức để bản thân tự tin hơn, thông thái hơn trong mọi quyết định. Và đương nhiên khi mẹ đủ tự tin và thông thái, mẹ sẽ lèo lái được cả gia đình.

Khi Cha mẹ vui vẻ, con trẻ sẽ hạnh phúc! Khi mẹ vui, đương nhiên bố sẽ vui theo. Còn làm sao để mẹ vui, là nhiệm vụ của bố, nha!

– – – – –
Tu-Anh Nguyen 
HeartWise® Parent Coach
Certified Positive Discipline Parent Educator
www.happyparenting.vn

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.