Home / Mang thai & Sinh con / Mom friends

Mom friends

“mom friends”: /moms with kids the same age as yours/ – những người mẹ sinh con trong khoảng thời gian gần nhau, có con cùng độ tuổi.

Từ ngày làm mẹ thì một trong những việc mình luôn khuyến khích các mẹ mới sinh khác làm là: hãy tìm cho bản thân ít nhất một cô bạn cũng sinh con gần thời điểm với mình, sinh trước 1, 2 tháng càng tốt, để làm mom friend thân thiết. Lý tưởng nhất là mom friend này cùng trạc độ tuổi và có cùng phong cách sống, bạn sẽ có cảm giác nâng đỡ được cả thế giới trên vai.

Thời gian đầu sau sinh, nhất là khi lần đầu tiên làm mẹ, sẽ có 1001 câu hỏi liên quan đến em bé, khiến các mẹ lo lắng ăn không ngon ngủ không yên. Mẹ càng kỹ tính, tự tay chăm con từ A-Z thì càng nhiều băn khoăn và thắc mắc.

Con bú con ngủ con ị con tè kiểu gì cũng làm mình băn khoăn: “như vậy có ít – có nhiều – có bình thường không?”, “sao hôm qua khác hôm nay khác?”, “sao con mình không giống trong sách – không giống trên mạng – không giống con nhà người ta?”. Chưa kể đến liên quân họ hàng cô dì chú bác người ra kẻ vào, mỗi người bỏ nhỏ 1 lời góp ý thừa thãi / vô tình / khó nghe / không cần thiết, nếu chẳng may em bé lại có tính khí khó khăn, nhạy cảm hay đặc biệt đôi chút, chắc hẳn mẹ sẽ vô cùng căng thẳng và xuống tinh thần.

Tuy nhiên, chỉ cần có một hoặc vài mom friends tâm lý, hiểu ý ở bên; đêm ngày cùng nhau cặm cụi hút sữa hoặc cho con bú, vừa chat chit chia sẻ: hôm nay con chị như này, còn con em như kia, xong cùng cười hi hi ha ha; hay nói vài câu an ủi “ừ không sao đâu, hồi tháng trước con của chị cũng vậy, hồi tuần rồi con của em cũng y chang mà…” tự nhiên người mẹ sẽ thấy được giải toả rất nhiều.

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.