Home / Tin tức / Nệm bụi chừng nào?

Nệm bụi chừng nào?

Đợt này ngày nào lên facebook mình cũng đọc được ít nhất 1 post các mẹ than thở con ốm con bệnh mãi, toàn là các bệnh về hô hấp, mũi họng, rồi viêm da dị ứng…, tội các con quá nên phải biên hẳn 1 b quảng cáo không công cho cái MÁY HÚT BỤI DIỆT KHUẨN NỆM này nha các mẹ  

đây là lõi bụi sau khi hút bụi nệm lần đầu đó các mẹ

a picture says a thousand words – trăm nghe ko bằng một thấy, trên đây là hình ảnh nệm nhà mình và các bạn mình sau khi dùng máy hút lần đầu. Dù hàng năm có làm vệ sinh nệm chuyên sâu thì nhà mình hàng tuần thay ga vẫn phải hút bụi nệm cật lực, và vẫn có bụi. Nhất là các nhà ở thành phố lớn, hay trong khu đang xây dựng, nhà sát mặt tiền đường lộ, thì cơ hội hưởng trọn bụi mịn trong không khí là rất cao. Bụi bay qua khe cửa vào phòng, bám vô giường vô nệm.
Các em bé sơ sinh và trẻ nhỏ ngày đêm lăn lộn trên nệm và đống bụi này thì mũi họng phổi nào chịu cho nổi chứ các mẹ ơi 🤦🏻‍♀️ rồi ai có cơ địa dị ứng, da mặt nhạy cảm, mụn viêm các thứ, dù dưỡng da cỡ nào mà nằm nệm bụi gối bẩn thì cũng ko đẹp nổi đâu 💆🏻‍♀️

Các mẹ thử nghĩ xem, sàn nhà, bàn ghế, tủ kệ ngày nào cũng lau cũng quét cũng hút mà còn ra bụi, đóng kín cửa đi du lịch cả tuần về sờ đảm bảo 1 lớp bụi dính tay; thì cái giường mỗi ngày bao người lăn lộn lên, chưa kể chân tay đầu tóc quần áo không biết biết có sạch hay không, mà nếu không vệ sinh nệm thì ai nằm lên cứ xác định là hít cho hết.

Chưa kể nhiều người vô ý vô tứ qua nhà thăm em bé cứ xông vô phòng ngồi lên giường nhà người ta dù vừa đi ngoài đường bụi bẩn vô. Một ngày người lớn mình nằm trên nệm sơ sơ 6 – 10 tiếng, em bé thì nằm nhiều hơn chút, chắc 12 tiếng chứ nhiêu 🤷🏻‍♀️ nên là, HÃY HÚT BỤI NỆM THƯỜNG XUYÊN!

Đây chân dung cái máy hút bụi nệm nhà mình (mẫu cũ từ 2017, giờ có mẫu mới đẹp xinh lắm):

Máy này không đắt, to hơn cái bàn ủi xíu, mình mua tầm khoảng 2 triệu, hút bụi kèm tia UV diệt khuẩn bề mặt nệm chăn ga gối. Các mẹ search 1 phát ra cả đống shop để lựa chọn mua nha.

Đợt mới mua máy, nhà mình có 1 cái nệm cao su xài cũng lâu tầm 5 năm rồi, mở máy lên hút 5 lần mà mãi không hết bụi, mình quyết định vứt luôn cái nệm đi để mua nệm mới, vì bụi không thể chấp nhận được 🤣 các mẹ nào mà có con cứ mũi họng hô hấp mãi thì mua liền đi nha.

Bonus thêm: hãy hút bụi nếu ko có thời gian đi tập gym, hút hết đống nệm gối giường là như xông hơi đẩy tạ 1 tiếng

– – – – –
Tu-Anh Nguyen
HeartWise® Parent Coach
Certified Positive Discipline Parent Educator
www.happyparenting.vn

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.