TRIPLE P - Chương trình Nuôi dạy con Tích cực: HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
Dạy con Tích cực Làm cha mẹ

Parent Coach sẽ giúp huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con hiệu quả?

Hiện nay, xã hội phát triển cùng với công nghệ và thông tin luôn sẵn sàng nên trẻ nhỏ có cơ hội phát triển nhanh hơn. Là cha mẹ, ai cũng muốn dành cho con yêu của mình những gì tốt nhất. Nhiều phụ huynh có xu hướng giáo dục con mình phát triển theo xu hướng của thời đại mới. Tuy nhiên cách thực hiện của phụ huynh chưa hẳn đã thực sự hiệu quả vì tính khí của mỗi trẻ khác nhau. Đó chính là lý do bạn cần đến Parent Coach – chuyên gia huấn luyện cha mẹ cách thức nuôi dạy con cái. Theo bạn, Parent Coach có phải sẽ giúp huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con hiệu quả hay không? Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con là công việc như thế nào?

Huấn luyện tư vấn cha mẹ nuôi dạy con cái là hình thức các chuyên gia sẽ chia sẻ và đưa ra những lời khuyên về các vấn đề xoay quanh việc nuôi nấng và dạy dỗ trẻ nhỏ.

parent coach dạy cách làm cha mẹ

Parent Coach sẽ giúp huấn luyện cha mẹ cách nuôi dạy con cái

Để dạy một đứa trẻ các kỹ năng mềm và biết vâng lời, có suy nghĩ, lời nói, hành động và nhận định chính xác việc mà chúng làm không phải là điều đơn giản. Mặc dù cha mẹ có cùng mục đích giống như nhau, nhưng nếu phương tiện truyền đạt và phong cách dạy con không phù hợp. Chính bố mẹ sẽ là người khiến con trẻ có những suy nghĩ, hành động sai lệch.

Khóa huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con không phải là một giáo trình chung được “nhồi nhét” cho phụ huynh để áp dụng cho tất cả trẻ nhỏ. Giáo trình trong công tác huấn luyện sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh để phù hợp nhất với từng đối tượng trẻ nhỏ. Vì thế, hầu như phụ huynh khi làm việc với một Parent Coach đều sẽ có được những phương pháp nuôi dạy con mang đến hiệu quả tích cực.

Chương trình tư vấn – huấn luyện không yêu cầu khắt khe ở phụ huynh, càng không gượng ép phụ huynh phải làm gì với con của mình để hướng chúng đi theo con đường đúng đắn. Một buổi tư vấn, một khóa học với Parent Coach diễn ra giống như một cuộc họp mặt để lắng nghe, chia sẻ và định hướng về việc nuôi dạy con theo cách phù hợp nhất cho từng trường hợp. Các phụ huynh đều tỏ ra rất thích thú và hài lòng với hình thức Parent Coach.

parent coach dạy cách làm cha mẹ

Khóa học giúp cha mẹ hiểu hơn về con cái của mình

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Parent Coach làm được những gì?

Một Parent Coach sẽ hỗ trợ được cho cha mẹ những điều như sau:

Mở ra cho cha mẹ một góc nhìn mới

Nếu như trước đây, khi chưa biết đến Parent Coach, cha mẹ thường dùng thái độ nghiêm khắc để áp đặt con mình làm điều gì đó. Đồng thời, khi trẻ nhỏ làm sai hay không chịu làm điều gì đó mà bạn cho là đúng, bạn sẽ nổi giận.

Sau khi kết thúc khóa học cùng Parent Coach, phụ huynh sẽ có một góc nhìn mới, biết chấp nhận suy nghĩ của trẻ và nhìn nhận một cách khách quan hơn. Đặc biệt, cha mẹ sẽ biết cảm thông, đặt mình vào vị trí của con để hiểu lý do vì sao chúng lại làm như vậy. Từ đó, bạn sẽ biết cách để giải quyết tình huống “thuận cả đôi bên”.

Mang lại suy nghĩ tích cực cho người làm cha mẹ

Chắc hẳn rằng quá trình nuôi dạy con cái rất vất vả và cần một thời gian dài để cha mẹ có thể giúp con mình đạt được mục đích. Trong suốt quãng đường đồng hành cùng con, sẽ có lúc bạn cảm thấy không thể dành những suy nghĩ và thái độ tích cực vì có nhiều vấn đề tác động.

parent coach dạy cách làm cha mẹ

Cha mẹ sẽ có thái độ tích cực hơn trong việc nuôi dạy con

Trong khóa học, các chuyên gia sẽ giúp bạn có suy nghĩ và cái nhìn tích cực hơn về các vấn đề của con cái. Từ đó, bạn sẽ sáng suốt hơn khi đưa ra các giải pháp để giúp con yêu hoàn thiện bản thân và làm tiền đề phát triển cho tương lai.

Xây dựng được kế hoạch giáo dục con cái

Nếu như trước giờ, bạn luôn cho con làm các công việc theo cảm tính và thường phải đi theo để khắc phục những vấn đề còn chưa triệt để. Chuyên gia của khóa học sẽ giúp bạn xây dựng được cho con mình một kế hoạch rõ ràng về các việc cần làm. Đặc biệt là sẽ biết cách định hướng từng bước một để con có thể đạt được mục đích hướng đến và gặp ít trở ngại nhất.

Chính kế hoạch rõ ràng, hợp lý sẽ giúp bạn và con rút ngắn khoảng cách với nhau, sự hợp tác của trẻ cũng được cải thiện nhiều hơn trước.

Truyền đạt cho con những kỹ năng mềm cần thiết

Có một vấn đề mà trẻ nhỏ trong xã hội hiện đại ngày nay thường gặp phải đó là không rèn luyện cho bản thân được kỹ năng mềm cần thiết. Chính vì thiếu đi những kỹ năng mềm mà cuộc sống thường ngày của trẻ còn gặp nhiều khó khăn, có những mối nguy hiểm rình rập và không tạo được bước đệm vững chắc cho tương lai.

Khi phụ huynh đã nắm được các thao tác để đào tạo kỹ năng mềm cho trẻ nhỏ,việc cùng con cái rèn luyện những kỹ năng sẽ không còn là khó khăn. Đặc biệt quá trình rèn luyện sẽ được rút ngắn thời gian và con của bạn cũng sẽ vui vẻ khi được chính cha mẹ của mình trang bị những kỹ năng tuyệt vời đó.

parent coach dạy cách làm cha mẹ

Bố mẹ sẽ biết cách truyền cảm hứng để con tiếp thu kỹ năng mềm một cách vui vẻ

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Những kỹ năng mềm mà bạn có thể trang bị cho con mình đó là:

  • Kỹ năng làm việc nhóm.
  • Kỹ năng kiềm chế cảm xúc.
  • Kỹ năng rèn luyện tư duy.
  • Kỹ năng nhận định đúng sai.
  • Lễ phép.
  • Kỹ năng bảo vệ bản thân.
  • Kỹ năng chăm sóc bản thân.

Khóa học cùng Parent Coach có phải là cách huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con hiệu quả không?

Tính đến thời điểm hiện tại, các khóa học với Parent Coach được đánh giá là một trong những hình thức giúp huấn luyện phụ huynh cách nuôi con hiệu quả nhất.

Đa phần các phụ huynh đều đang nuôi dạy con sai phương pháp khiến trẻ ngày càng thụ động và ngang bướng hơn.

Những cách nuôi dạy con mà phụ huynh thường vẫn áp dụng như: Nuông chiều quá mức, thờ ơ để trẻ tự lo liệu, áp đặt trẻ sống theo ý mình…đều tồn tại nhược điểm.

Trong khi đó, phụ huynh tham gia khóa học cùng Parent Coach sẽ có cơ hội cùng các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý của trẻ nhỏ. Để từ đó, phụ huynh sẽ biết cách dung hòa và thấu hiểu con cái.

Phương pháp này được đánh giá cao vì nó không áp đặt các quy tắc lên phụ huynh, đồng thời phụ huynh cũng sẽ không làm khó con cái của mình trong quá trình dạy dỗ. Vì thế, sự tương tác giữa phụ huynh và trẻ là trên tinh thần tự nguyện và trẻ luôn làm với sự thích thú.

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục