Home / Dạy con Tích cực / TRIPLE P – Là chương trình gì?

TRIPLE P – Là chương trình gì?

TRIPLE P = Positive Parenting Program – chương trình đào tạo KỸ NĂNG Nuôi dạy con Tích cực (Parent Skills Training), được xếp hạng là 1 trong 4 chương trình hiệu quả nhất thế giới, theo kiểm chứng khoa học.

Các khóa học Triple P dựa trên nền tảng tâm lý học: liệu pháp hành vi trong gia đình, thuyết học tập xã hội và hướng tiếp cận tự điều chỉnh bản thân.

Các kỹ năng và chiến lược theo Triple P giúp phụ huynh biết cách điều tiết cảm xúc, tương tác và giao tiếp. Từ đó, PH có thể phòng ngừa – quản lý các hành vi và cách cư xử chưa tốt của trẻ, và thực hành Nuôi dạy con Tích cực theo cách riêng phù hợp nhất với gia đình mình.

Mình là một Parent Educator được đào tạo chính thức từ tổ chức Triple P Quốc tế. Triple P không chỉ có một khóa học duy nhất, mà là một hệ thống nhiều lựa chọn chương trình học, theo các mức độ can thiệp khác nhau, giúp PH điều chỉnh hành vi – kỹ năng dạy con tùy nhu cầu cụ thể.

➡️ Triple P huấn luyện theo từng level riêng. Và mình là một Triple P practitioner ở cả 4 levels đào tạo, có thể đứng lớp hướng dẫn các lớp từ nền tảng đến chuyên biệt, phân theo 2 nhóm tuổi 1-11, và teen 10-16 tuổi. Cụ thể:

🔸 Seminar / Hội thảo cộng đồng: chia sẻ kiến thức nền tảng về Nuôi dạy con Tích cực theo từng chủ đề.
🔸 Can thiệp đơn giản, hướng dẫn phụ huynh về 1 vấn đề hành vi cụ thể của trẻ.
🔸 Đào tạo Chuyên sâu Kỹ năng Dạy con, để PH có trong tay toàn bộ chiến lược và công cụ áp dụng trong mọi tình huống hàng ngày.
🔸 Can thiệp Chuyên biệt: Dành cho PH li hôn, căng thẳng, cần được hướng dẫn cách để vượt qua khó khăn và đồng thuận trong việc Nuôi dạy con.
🔺 Các lớp của mình đều phân ra 2 độ tuổi riêng biệt: PH có con nhỏ 1-11 tuổi, và PH có con pre-teen & teen 10-16 tuổi.

❓ “Cô này có phải là mẹ của tuổi teen đâu mà đòi đi dạy PH tuổi teen?” – nếu đây là câu bạn muốn hỏi mình.

🔹 Mình là một người mẹ 2 con, và điều này giúp mình hiểu rất rõ rằng: hành vi và cách cư xử không trẻ nào giống nhau. Hoàn cảnh trong mỗi gia đình cũng không nhà nào giống nhau. Nếu phụ huynh tìm lớp học mà người hướng dẫn giảng dạy dựa trên kinh nghiệm cá nhân, thì mình không làm được điều này. Mình được Triple P đào tạo để mở lớp hỗ trợ PH sau li hôn, không có nghĩa mình phải là người đã li hôn mới có thể hướng dẫn được.

🔹 Mình có chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý trẻ em & thanh thiếu niên, được đào tạo theo hướng tiếp cận điều chỉnh hành vi trong gia đình. Triple P dạy kỹ năng, hướng dẫn thực hành và luyện tập để có thể tự áp dụng phù hợp với hoàn cảnh và cảm nhận được sự thay đổi riêng.

📌 Bài viết này có mục đích để mình tự giới thiệu một chuyên môn mới tới các phụ huynh. Mình vẫn sẽ đều đặn ra sách, viết content, viết blog để chia sẻ thông tin với tất cả mọi người. Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề hay lo lắng gì, cũng không có nhu cầu cần thay đổi gì, thì không cần phải học Triple P. Hãy giúp mình chia sẻ đến những phụ huynh thật sự cần được hỗ trợ nhé.

Mình không dạy Triple P miễn phí, vì đây là một chương trình cần sự cam kết và thực hành rất nhiều ở người học, cũng như sự đồng hành hướng dẫn trực tiếp từ mình.

Hàng tháng, mình sẽ đều đặn mở các khóa Triple P Chuyên sâu 6 buổi, học trong 4 tuần. Và trong thời gian đầu này, để PH có thể cảm nhận Triple P rõ hơn, mình mời tất cả mọi người học trải nghiệm Buổi 1 của mỗi đầu khóa nhé.

🔖 Và nếu PH đã đọc đến dòng này rồi, thì đây là form đăng ký lớp Trải nghiệm Miễn phí 1 buổi tháng sau ạ: https://tinyurl.com/triple-p-tuanh/

Tu Anh Nguyen

  • Mom of two

  • Parenting Writer

  • HeartWise® Parent Coach

  • Positive Parenting Educator & Family Counsellor

Chào bạn! Mình là Tú Anh, mẹ của 2 bé gái sinh năm 2018 và 2019, đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh.Mình là một Parent CoachChuyên gia Tư vấn Phụ huynh được cấp bằng bởi ACPI; đồng thời là Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực với chứng chỉ từ Positive Discipline Association. Ngoài ra mình đã tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục sớm, tư vấn phụ huynh, tâm lý trẻ em và chăm sóc trẻ nhỏ.Happy Parenting là dự án chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học. Với định hướng Tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, mong rằng tất cả chúng ta có thể tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.Cha mẹ vui vẻ, con trẻ hạnh phúc.