KIẾN THỨC THAM KHẢO

MỐC PHÁT TRIỂN

Mỗi trẻ em là một cá thể độc lập, và có một tốc độ phát triển riêng biệt. Tuy nhiên, sự phát triển bình thường của trẻ chắc chắn sẽ đi theo một xu hướng có thể đoán trước được, được gọi là các Mốc Phát Triển trong từng giai đoạn độ tuổi. Phát triển toàn diện phải bao gồm 4 mảng: Thể chất, Nhận thức, Giao tiếp và Tình cảm - Xã hội.

DẠY CON TÍCH CỰC

Cha mẹ cung cấp cho con một khởi đầu tốt đẹp trong cuộc đời. Nuôi dạy con là một quá trình với mục tiêu là giúp con trưởng thành, độc lập với đầy đủ năng lực. Đồng hành trong suốt giai đoạn con lớn lên, cha mẹ cần nắm rõ các nguyên tắc nuôi dạy con tích cực, cho con một môi trường lành mạnh và giúp con phát triển tối ưu.

SỨC KHỎE TÂM LÝ NHI

Sức khỏe tâm lý - tâm thần Nhi là việc trẻ đạt được các mốc phát triển toàn diện, có được các kỹ năng xã hội lành mạnh và biết cách đối phó khi gặp thử thách trong cuộc sống. Phụ huynh cần hiểu về các Rối loạn Tâm lý và các Rối loạn Phát triển để có thể hỗ trợ và can thiệp cho trẻ càng sớm càng tốt trong những năm đầu đời.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon