TÚ-ANH NGUYỄN

Thạc sĩ Tâm lý – Ncs. Tiến sĩ Tâm lý Nhi
"Đồng hành cùng cha mẹ qua các thử thách trên hành trình nuôi dạy con, dựa trên sức mạnh tình cảm gắn bó"

Hướng Tiếp Cận Chuyên Môn

Là một nhà Thực hành Tâm lý được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế, hướng tiếp cận chuyên môn mà cô Tú Anh tập trung dựa trên 3 trụ cột: Tâm lý Phát triển (Development Psychology) – Khác biệt Cá nhân (Individualized Differences) – Tình cảm Gắn bó (Relationship-based approach)

 

 • Phát triển Năng lực Cảm xúc: Năng lực Cảm xúc và Sự phát triển Trí tuệ luôn song hành và không thể tách rời. Nâng đỡ cảm xúc và mối quan hệ gắn bó là nền tảng quan trọng nhất để cân bằng cảm xúc và thay đổi hành vi.

 • Tôn trọng Khác biệt Cá nhân: Khám phá các cách diễn giải khác nhau về hành vi và tương tác của cha mẹ và trẻ; Dựa trên góc nhìn hệ thống gia đình và trải nghiệm của từng cá nhân để đưa ra kế hoạch phù hợp nhất. 

 • Trao quyền cho Cha Mẹ: Một mối quan hệ tình cảm gắn bó tích cực giữa cha mẹ – con cái là vô cùng quan trọng cho sự phát triển tối ưu của trẻ. Cha mẹ sẽ được hướng dẫn để có thể tự tin kết nối và chủ động hỗ trợ con về lâu dài.

Bằng Cấp & Chứng Chỉ

Cô Tú Anh là nhà Thực hành Tâm lý được chứng nhận của các chương trình can thiệp quốc tế dựa trên bằng chứng khoa học.
ICDL-future-tag-color

DIR/FLOORTIME®: Coaching Caregivers & Teachers

Mentalization-Based Treatment for Children (MBT-C)

Parent-Child Interaction Therapy (PCIT)

Touchpoints: The How of Child and Family Engagement

The PLAY Project Consultant

Accredited Triple P Provider, Levels 2, 3, 4, 5

The Incredible Years: Parents, Teachers, and Children Training

Circle of Security Parenting™ (COSP) program facilitator

Trauma-Focused Cognitive Behavioral Therapy (TF-CBT)

ZERO TO THREE: Professional Development

Học Tập & Kinh Nghiệm

Tú Anh Nguyễn – mẹ của hai bạn nhỏ sinh năm 2018 và 2019, hiện đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh, là một nhà chuyên môn Thực hành Tâm lý học, được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế:

 

 • Ncs. Tiến sĩ Tâm lý Nhi – Ph.D. Researcher in Psychology, Infant and Early Childhood Mental Health and Development: Trường Fielding Graduate University, được chứng nhận bởi Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ. Chương trình Tiến sĩ duy nhất trên thế giới đào tạo chuyên sâu về Tâm Lý và Khuyết Tật Phát Triển Trẻ Thơ. Chuyên ngành: Phương pháp can thiệp DIR®/Floortime và Giám sát thực hành phản tư.

 • Thạc sĩ Tâm lý Trẻ em & Thanh thiếu niên – Master’s in Child & Adolescent Psychology: Trường The Chicago School of Professional Psychology (3.97/4.00 GPA). Luận án tốt nghiệp: “Workshop dành cho cha mẹ có con Tăng động – Giảm chú ý.” 

 • Chứng chỉ sau Cao học về Giáo dục và Đào tạo Cha mẹ – Post-Master’s Certificate in Parent Education & Guidance: Trường Adelphi University NewYork. 

 • Các chứng chỉ đào tạo chuyên sâu và nâng cao từ các tổ chức danh tiếng quốc tế trong lĩnh vực tâm lý phát triển trẻ nhỏ, và tâm lý cha mẹ – gia đình.

 • Kinh nghiệm Chuyên môn: Sáng lập dự án Happy Parenting, Nhà Tham vấn – Tư vấn Tâm lý cha mẹ – trẻ em, Đào tạo chuyên môn cho các tổ chức, Giảng viên Đại học, Diễn giả & Tác giả sách.

ICDL - DIR/FLOORTIME®

 •  DIR/FLOORTIME®Phương pháp DIR/Floortime được sáng lập bởi bác sĩ Stanley Greenspan, đại học Havard và Yale, cùng với tiến sĩ Serena Wieder, đại học New York. Phương pháp này chú trọng vào 6 năng lực phát triển cảm xúc ở tất cả trẻ em, đặc biệt là các em Phổ Tự Kỷ.
 • Cô Tú Anh được đào tạo chuyên ngành về DIR Floortime trong chương trình Tiến sĩ Tâm lý Nhi tại cao học Fielding, hỗ trợ cha mẹ và trẻ có Rối loạn Phát triển cải thiện năng lực tình cảm – cảm xúc – xã hội, tương tác và giao tiếp.

Mentalization-Based Treatment for Children (MBT-C)

 • Anna Freud – MBT-C: Chương trình trị liệu tập trung vào việc làm việc với cha mẹ & trẻ em từ 5-12 tuổi đã trải qua chấn thương tâm lý trong mối quan hệ, bị lạm dụng và bỏ bê về thể chất, tình dục và cảm xúc, hoặc chịu ảnh hưởng từ những xung đột của cha mẹ và bạo lực gia đình.
 • Cô Tú Anh đã trải qua đào tạo và được cấp chứng chỉ chương trình Mentalization-Based Treatment for Children (MBT-C)

PARENT-CHILD INTERACTION THERAPY (PCIT)

 • PCIT: là một phương pháp can thiệp dựa trên bằng chứng khoa học dành cho cha mẹ và trẻ nhỏ (3-7 tuổi) có vấn đề về hành vi rối nhiễu. Giúp củng cố mối quan hệ tình cảm ấm áp, đồng thời trang bị cho cha mẹ cách quản lý những hành vi khó khăn nhất của con. PCIT được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
 • Cô Tú Anh là Nhà Trị liệu được chứng nhận của PCIT (Certified Therapist), sẽ làm việc đồng thời với phụ huynh và trẻ trong buổi can thiệp, huấn luyện cha / mẹ kỹ năng tương tác với trẻ, quản lý hành vi, thông qua hình thức là các buổi chơi chất lượng với con. Chương trình được thực hiện trong khoảng 8 – 16 buổi.

BRAZELTON TOUCHPOINTS (CỘT MỐC BRAZELTON)

 • Brazelton Touchpoints: Cột mốc Brazelton được sáng lập bởi bác sĩ Berry Brazelton tại bệnh viện nhi đồng Boston, thuộc bệnh viện giảng dạy của Trường Y học Harvard. Đây là chương trình với hơn 60 năm nghiên cứu về các cột mốc phát triển của trẻ.
 • Cô Tú Anh đã trải qua đào tạo và được cấp chứng chỉ chương trình Touchpoints: The How of Child and Family Engagement

The PLAY Project - Parent Consultant

 • The PLAY Project: PLAY = Play and Language for Autistic Youngsters là một chương trình can thiệp sớm chuyên sâu dành riêng cho cha mẹ có con từ 18 tháng có RLPT như Tự kỷ, Chậm ngôn ngữ dựa trên bằng chứng và nghiên cứu khoa học. Các chuyên gia PLAY Project sẽ huấn luyện cha mẹ các kỹ thuật chơi và tương tác với con, với mục tiêu trao quyền cho phụ huynh chủ động hỗ trợ con để trẻ sớm đạt được các kỹ năng và tối ưu các điểm mạnh.
 • Cô Tú Anh đã trải qua các chương trình đào tạo chuyên sâu của The PLAY Project và hiện tại là một nhà thực hành huấn luyện cha mẹ, được giám sát trực tiếp bởi tổ chức The PLAY Project của Mỹ.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

 • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
 • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.

The Incredible Years: Parents, Teachers & Children Training

 • The Incredible Years (IY): Hệ thống các chương trình được sáng lập bởi TS. tâm lý Carolyn Webster-Stratton từ năm 1997, được Liên Hiệp Quốc xếp hạng là một trong những chương trình can thiệp ở trẻ có ADHD và hành vi rối nhiễu hiệu quả, dựa trên bằng chứng khoa học.
 • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ The Incredible Years, cung cấp các chương trình IY dành cho cha mẹ, trẻ em và đào tạo giáo viên quản lý lớp học như sau: IY Parenting program, IY Parenting program: Autism Spectrum & Language Delayed, IY Child program, IY Classroom Management program

CIRCLE OF SECURITY PARENTING (COSP)

 • COSP: được phát triển bởi các tiến sĩ và các nhà trị liệu tâm lý gia đình từ Mỹ, dựa trên nghiên cứu khoa học. Chương trình can thiệp COSP tập trung vào điều chỉnh mối quan hệ cha mẹ – con cái, giúp cha mẹ quản lý cảm xúc, hiểu rõ nhu cầu và cảm xúc của con, vượt qua các khó khăn tâm lý riêng bắt nguồn từ tuổi thơ của chính cha mẹ.
 • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ COS International. Chương trình được thực hiện trong khoảng 5-8 buổi.

TRAUMA-FOCUSED COGNITIVE BEHAVIORAL THERAPY (TF-CBT)

 • TF-CBT: liệu pháp can thiệp dựa trên bằng chứng khoa học giúp trẻ (6-16 tuổi) vượt qua các tác động tiêu cực khi gặp phải chấn thương tâm lý, như các vấn đề bạo hành, bỏ mặc, ngược đãi tâm lý – cảm xúc, mất mát đau thương… Hỗ trợ trẻ vượt qua những suy nghĩ và hành vi rối nhiễu, đồng thời phát triển các kỹ năng đối phó và giao tiếp hiệu quả
 • Cô Tú Anh sẽ làm việc song song đồng thời cùng trẻ và phụ huynh, giúp phụ huynh nâng cao năng lực của bản thân để có thể hỗ trợ con. Chương trình được thực hiện trong khoảng 12 – 16 buổi

ZERO TO THREE: Professional Development

 • Zero to Three (ZTT): tổ chức phi lợi nhuận quốc gia của Mỹ, ZTT được thành lập năm 1977, phát triển các chương trình đào tạo tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực phát triển trẻ thơ, cũng như các giải pháp chính sách và nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ chuyên ngành.
 • Cô Tú Anh đã trải qua đào tạo và được cấp chứng chỉ các chương trình của ZTT như: The Growing Brain: Training of Trainers, DC:0-5™ Clinical Training, Prenatal to Age Five (P-5) Cross-Sector Core Competencies Training, Critical Competencies for Infant-Toddler Educators™, Knowledge and Know-How: Nurturing Child Well-Being
facebook-icon