NUÔI DẠY CON TÍCH CỰC

Cha mẹ cung cấp cho con một khởi đầu tốt đẹp trong cuộc đời. Nuôi dạy con là một quá trình với mục tiêu là giúp con trưởng thành, độc lập với đầy đủ năng lực. Đồng hành trong suốt giai đoạn con lớn lên, cha mẹ cần nắm rõ các nguyên tắc nuôi dạy con tích cực, cho con một môi trường lành mạnh và giúp con phát triển tối ưu.

 

Hướng dẫn Nuôi dạy con Tích cực trong từng độ tuổi được tập trung chủ yếu vào 4 chủ đề sau:

  1. Đặc điểm phát triển
  2. Dạy con tích cực
  3. Đảm bảo an toàn
  4. Đảm bảo sức khỏe

Nuôi Dạy Con Tích Cực Theo Từng Độ Tuổi

Phụ huynh có thể bấm vào từng độ tuổi tương ứng để tham khảo các đặc điểm phát triển và hướng dẫn nuôi dạy con tích cực. Các nội dung được chuyển ngữ từ “Positive Parenting Tips” của CDC Hoa Kỳ.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon