SỨC KHỎE TÂM LÝ NHI

Sức khỏe tâm lý – tâm thần Nhi là việc trẻ đạt được các mốc phát triển toàn diện, có được các kỹ năng xã hội lành mạnh và biết cách đối phó khi gặp thử thách trong cuộc sống.

  • Rối loạn Tâm lý ở trẻ em: sự bất thường hoặc gián đoạn trong quá trình phát triển cảm xúc, tư duy, hành vi và gây trở ngại cho việc phát triển những kỹ năng xã hội phù hợp với từng lứa tuổi.
  • Rối loạn Phát triển: thường bao gồm các chậm phát triển, rối loạn phổ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, trễ hoặc rối loạn ngôn ngữ…. gây trở ngại cho sự phát triển nhận thức, trí tuệ, ngôn ngữ, vận động…

Phụ huynh cần hiểu về các Rối loạn Tâm lý và các Rối loạn Phát triển để có thể hỗ trợ và can thiệp cho trẻ càng sớm càng tốt trong những năm đầu đời.

Các Thử Thách Tâm Lý - Phát Triển Nhi

Phụ huynh có thể bấm vào từng nội dung để tham khảo về các khó khăn thường gặp. Các nội dung được chuyển ngữ từ Yale Medicine.

Hướng Tiếp Cận Chuyên Môn Của Cô Tú Anh

Dựa trên 3 nền tảng trụ cột: Tâm lý Phát triển (Development Psychology) – Cá nhân hóa (Individualization) – Tình cảm Gắn bó (Relationship-based approach), các lĩnh vực trong chuyên môn Tâm lý Trẻ nhỏ & Cha mẹ mà cô Tú Anh tập trung là:

  • Cải thiện năng lực Cảm xúc và Gắn bó
  • Điều chỉnh hành vi rối nhiễu
  • PsychoEducation & Counseling – Giáo dục và Tham vấn Tâm lý

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon