Con bú bao nhiêu là đủ?

Con bú bao nhiêu là đủ? là câu hỏi mà nhiều bà mẹ mới sinh quan tâm. Làm sao để biết con mình đã bú đủ sữa, bú quá nhiều hay bú chưa đủ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

 

Con bú bao nhiêu là đủ Dấu hiệu nhận biết trẻ đã bú đủ sữa

Lượng sữa mẹ cần thiết cho trẻ sơ sinh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng sữa mẹ cần thiết cho trẻ sơ sinh là:

 

Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình, lượng sữa mẹ cần thiết cho mỗi trẻ có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như:

Dấu hiệu nhận biết trẻ đã bú đủ sữa

Có một số dấu hiệu nhận biết trẻ đã bú đủ sữa, bao gồm:

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát các biểu hiện của trẻ trong khi bú để xác định xem trẻ đã bú đủ sữa hay chưa. Một số biểu hiện cho thấy trẻ đã bú đủ sữa bao gồm:

 

Con bú quá nhiều hay bú chưa đủ sữa

Nếu trẻ bú quá nhiều, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu sau:

 

Nếu trẻ bú chưa đủ sữa, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu sau:

 

Làm thế nào để biết con bú đủ sữa?

Để biết con bú đủ sữa hay chưa, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn sữa mẹ. Bác sĩ sẽ kiểm tra cân nặng, chiều cao, vòng đầu của trẻ, đồng thời quan sát các biểu hiện của trẻ trong khi bú để xác định xem trẻ đã bú đủ sữa hay chưa.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự theo dõi lượng sữa mẹ tiết ra mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng dụng cụ đo sữa mẹ hoặc vắt sữa ra để đo.

 

Khi con bú bình, mẹ hãy nhớ vài điều sau:

 

Xem thêm: Kiểm Tra Tâm Lý Trẻ Em Sớm Giúp Nhận Biết Bệnh Tự Kỷ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon