Ưu điểm của khóa học Parent Coach mà bạn nên biết

Xã hội ngày càng phát triển khiến nhiều vấn đề phát sinh. Điều này làm cho các bậc cha mẹ ngày càng khó khăn trong việc giáo dục con cái. Ngày nay có quá nhiều yếu tố tác động vào con trẻ làm bạn phải đau đầu trong việc dạy dỗ con thành một công dân tốt. Hiểu được điều đó, các chuyên gia đã cho ra đời khóa học Parent Coach. Vậy khóa học này là gì? Ưu điểm của khóa học Parent Coach ra sao? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sự tối ưu của khóa học Parent Coach

Sự tối ưu của khóa học Parent Coach

 

1. Khóa học Parent Coach là gì?

Parent Coach là một khóa học đào tạo và hướng dẫn các bậc cha mẹ có thể nuôi dạy con cái một cách hiện đại và khoa học nhất.

Trẻ con có những tính cách khác biệt người lớn nên đòi hỏi cha mẹ phải trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định. Nuôi dạy con trẻ không phải là câu chuyện của riêng ai nên các bạn cần chủ động trong vấn đề này.

Để dạy trẻ ngoan ngoãn và biết vâng lời là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình bị ảnh hưởng bởi cách giáo dục lạc hậu. Do đó, nếu bạn muốn chuẩn bị một hành trang tốt cho trẻ bước vào tương lai thì bạn cần tự thay đổi bản thân để thích nghi với trẻ.

Huấn luyện cho trẻ những kĩ năng mềm để xử lí mỗi khi cuộc sống có những thay đổi là một điều không hề đơn giản. Mặc dù cả bố và mẹ đều có mục đích hướng trẻ thành một người tốt. Nhưng bạn lại không thể truyền đạt những điều đó cho trẻ phù hợp. Điều này sẽ phản tác dụng lại đối với bạn, biến trẻ thành những người có tính cách ương bướng và lì lợm.

Khóa học Parent Coach không phải là khóa học đưa ra những điều lệ từ trước và bắt bạn phải tuân thủ. Tất cả những giáo án có trong khóa học sẽ được thay đổi thường xuyên để thích hợp cho từng trẻ. Những gia đình khi chủ động tham gia Parent Coach đều có thể nuôi dạy con trẻ một cách hoàn hảo. Điều này đã được các bậc phụ huynh chứng minh và kiểm nghiệm thành công.

2. Khóa học mang đến những ích lợi gì cho cha mẹ?

Tất cả những phương pháp mà khóa học Parent Coach mang đến đều đem lại những ưu điểm vượt trội mà không bất cứ một lớp học nào khác có thể mang lại được. Đây là một khóa học hoàn toàn khác biệt. Khi tham gia bạn không hề bị bắt buộc phải theo một khuôn mẫu nào được đặt ra trước đó.

Mà ở đây bạn có thể thoải mái đưa ra những ý kiến cũng như tranh luận của mình về vấn đề giáo dục trẻ. Sở dĩ hình thức này được xuất hiện với mục đích hạn chế những nhược điểm đang tồn tại ở khóa học. Do đó, Parent Coach do chính các bậc cha mẹ hình thành và mở rộng.

Nhiều sự gợi mở trong việc dạy dỗ con cái thông qua khóa học

Nhiều sự gợi mở trong việc dạy dỗ con cái thông qua khóa học

 

Khóa học sẽ mang lại cho bạn những điều bổ ích trong khi dạy dỗ con. Bạn sẽ hiểu được tâm lí trẻ như thế nào, trẻ đang có những suy nghĩ gì? Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng được mọi thứ khi trẻ cần.

Sẽ rất tuyệt vời nếu trẻ coi bố mẹ như những người bạn để có thể cởi mở tâm sự và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Bạn có thể trao đổi với trẻ trong tư thế hồn nhiên và vui vẻ. Thông qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về những về tính cách của con bạn. Đồng thời, có thể đưa ra những định hướng giúp con có con đường đúng đắn và chính xác hơn trong tương lai.

Những kĩ năng về tính cách cũng như hành động sẽ được bạn hình thành cho trẻ ngay từ thời điểm này. Chúng sẽ trở thành bàn đạp để con tiến tới cuộc sống mới tươi đẹp nhất. Những thói quen tốt trong đời sống sinh hoạt cũng như học tập sẽ được con tiếp thu nhanh chóng. Đồng thời, nguồn cảm hứng và sự lạc quan trong tinh thần cũng được con duy trì.

Trẻ biết quý trọng những người thân xung quanh. Bên cạnh đó, những đồng tiền sẽ được trẻ chi tiêu tiết kiệm và hợp lí. Trẻ sẽ không bao giờ có những ý nghĩ xấu để ăn không những đồng tiền của người khác. Từ đó con sẽ hình thành được thói quen sống lành mạnh, không dính vào những tệ nạn xã hội.

Cha mẹ sẽ khéo léo xử lí những tình huống khi con không ngoan. Không đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi quá đáng của trẻ nhưng trẻ vẫn hiểu được và thông cảm cho bố mẹ.

Xem thêm: Khóa học làm cha mẹ vui vẻ bạn không nên bỏ qua

 

3. Parent Coach tác động vào cha mẹ như thế nào?

Sự tác động tích cực thông qua khóa học

Sự tác động tích cực thông qua khóa học

a. Mở ra cho cha mẹ tầm nhìn mới

Sai lầm lớn nhất của các cha mẹ là dùng những hình thức giáo dục con ngày xưa. Tình hình xã hội bây giờ đã được cải tiến hơn, nên những cách dạy con cũng nên thay đổi theo một xu hướng mới. Bạn không nên ép con phải làm theo những gì bạn muốn. Mà bạn hãy chấp nhận những suy nghĩ, hành động của trẻ một cách khách quan hơn.

Nếu bạn muốn hiểu được chính con mình thì bạn cần đặt bạn vào vị trí của trẻ. Từ đó, bạn sẽ biết cảm thông và suy nghĩ để biết được lí do con mình làm như vậy.

b. Suy nghĩ tích cực

Trong cuộc sống này có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Mọi thứ vẫn luôn diễn ra như thế, không phải là một con đường bằng phẳng mà đôi lúc cũng gập ghềnh khó đi. Thế nhưng thái độ của bạn có ảnh hưởng rất nhiều tới trẻ. Khi bạn vui, trẻ cũng sẽ hạnh phúc và ngược lại.

Khi tham gia khóa học Parent Coach bạn sẽ học được cách kìm nén và che giấu cảm xúc. Như vậy mỗi lần xuất hiện trước mặt con bạn luôn có thể nở một nụ cười tươi tắn. Khi bạn hiểu được trẻ là những cảm xúc của con cũng hòa nhập vào với bạn làm một. Nếu bạn là một người có năng lượng và luôn truyền cho con thì những suy nghĩ của trẻ luôn tích cực.

Từ đó, bạn sẽ biết bản thân mình nên làm gì để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho con. Bạn sẽ xây dựng được một tiền đề để con có thể hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

Xem thêm: Khóa học làm cha mẹ tích cực giúp con lớn khôn

 

c. Tạo dựng được một kế hoạch giáo dục con cái hoàn chỉnh

Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng thường dạy con theo những cảm tính hay hành động nhất thời của mình. Những gì mà bản thân tự bột phát ra đều không tốt. Các chuyên gia ở trong khóa học sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch giáo dục con rõ ràng và chi tiết. Ở đây bạn sẽ được hỗ trợ tất cả những kĩ năng mềm để xử lí các tình huống bất chợt. Thông qua đó, bạn sẽ làm việc với con một cách khoa học và hợp lí.

d. Dạy cho con những kĩ năng mềm trong cuộc sống

Trong quãng đường mà trẻ lớn lên không thể thiếu được những giai đoạn khó khăn và nguy hiểm. Ngay từ bây giờ bạn nên truyền đạt cho trẻ những điều cần thiết cho cuộc sống sau này. Từ đó, những bước đi trong tương lai của trẻ sẽ gặp ít trở ngại hơn. Trẻ có thể tự mình đứng ra giải quyết và xử lí mọi chuyện một cách êm đẹp.

Bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn một trung tâm để học. Parent Coach là một trong những địa chỉ lí tưởng mà bạn có thể lựa chọn. Đây là một khóa học tuyệt vời có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc dạy dỗ trẻ. Với lớp học này, bạn sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia tâm lí rất am hiểu về trẻ em. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin ở Parent Coach. Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về ưu điểm của khóa học Parent Coach. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon