TRIPLE P - Chương trình Nuôi dạy con Tích cực: HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
Dạy con Tích cực Làm cha mẹ

Happy Parenting là gì? Hiểu thêm về ý nghĩa sâu xa của Happy Parenting

Những năm gần đây, các chương trình giáo dục liên quan đến trẻ em nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Một trong những vấn đề liên quan đến việc giáo dục con trẻ được chú ý nhiều đó là: Làm sao để bố mẹ thấu hiểu con mình nhiều hơn. Sự thấu hiểu và quan tâm đúng mực từ phụ huynh luôn là nền tảng để trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, hầu như rất ít bố mẹ có thể giữ được sự điềm tĩnh, thái độ vui vẻ khi đối diện với con cái và hướng dẫn con theo cách hợp lý và đúng khoa học. Vì thế, dự án Happy Parenting ra đời với sứ mệnh giúp phụ huynh thấu hiểu con trẻ nhiều hơn với tinh thần vui vẻ, tích cực nhất.

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Happy Parenting là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt, cụm từ Happy Parenting là:

 • Happy: Sự vui vẻ, hạnh phúc.
 • Parenting: Một quá trình nuôi dạy con cái

Hay nói cách dễ hiểu nhất, Happy Parenting chính là con đường để phụ huynh có thể trở thành những người cha mẹ vui vẻ, trang bị cho bản thân kiến thức và thông tin để việc nuôi dạy con cái trở thành một hành trình hạnh phúc.

Happy Parenting là gì Hiểu thêm về ý nghĩa sâu xa của Happy Parenting
Giữ sự vui vẻ khi dạy bảo con cái không phải là điều ai cũng làm được

Có phải làm cha mẹ vui vẻ tức là khi đối diện với con mình, bạn luôn nở nụ cười và có thái độ tươi tắn hay không? Thực chất, nụ cười và thái độ tích cực của cha mẹ chỉ là một phần trong cách để trở thành những ông bố, bà mẹ vui vẻ mà thôi.

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Happy Parenting thật sự đó là cảm giác  trọn vẹn khi cha mẹ có thể dạy con những điều hữu ích để con lớn lên thành một người có năng lực, biết cách cư xử và hạnh phúc khi được là chính bản thân mình. Ngay cả khi đối diện với những điểm chưa tốt của con, cha mẹ vẫn biết cách để hỗ trợ con phát triển tốt nhất.

Ý nghĩa của Happy Parenting đó là sự thấu hiểu về cảm xúc, sự vui vẻ từ trong tâm hồn của những người làm cha mẹ khi xây dựng và dẫn dắt con của mình về cách sống, cách nhìn nhận mọi vấn đề. Đồng thời, làm cha mẹ vui vẻ cũng tức là bạn luôn có cái nhìn tích cực trước những thái độ, hành động chưa tốt của con cái, nhận biết đó chính là những cơ hội để giúp con cải thiện và học hỏi. Chính cảm xúc tươi trẻ, mạnh mẽ và cái nhìn tích cực khiến cho phụ huynh luôn cảm thấy vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ với con mình.

Sự vui vẻ của bố mẹ dành cho con cái tại sao lại mất đi?

Có rất nhiều lý do khiến cho phụ huynh không thể giữ được thái độ vui vẻ với con mọi lúc, mọi nơi. Sự vui vẻ của bạn dành cho trẻ không nên bị bất cứ điều gì tác động. Bởi lẽ, khi cảm xúc của bạn bị tác động thì thái độ đối với con chỉ còn lại sự cọc cằn, khó chịu.

Happy Parenting là gì Hiểu thêm về ý nghĩa sâu xa của Happy Parenting
Có rất nhiều yếu tố khiến bố mẹ không thể vui khi nuôi dạy con mình

Những nguyên nhân phổ biến khiến cho thái độ vui vẻ của bạn khi nuôi dạy con cái không còn nữa:

 • Do cuộc sống quá bận rộn, áp lực từ công việc đến mọi vấn đề phải lo trong gia đình.
 • Do phụ huynh còn quan tâm đến nhu cầu của bản thân, không thật sự biết trẻ cần gì, muốn gì.
 • Do bạn không đủ kiên nhẫn để dạy đi dạy lại trẻ nhiều lần với một vấn đề duy nhất.
 • Do hoàn cảnh môi trường tác động, ví dụ như bạn phải kìm nén mọi thứ với con khi ở chỗ đông người. Để đến lúc trở về nhà, bạn sẽ trở nên cáu gắt, quở trách trẻ vì điều mà trẻ đã làm sai ở chỗ đông người.

Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì khiến cho thái độ vui vẻ của bạn trong quá trình giáo dục con cái không còn nữa cũng đều khiến trẻ bị tổn thương. Sự vui vẻ của bố mẹ tùy thuộc vào cảm xúc chính là vấn đề lớn trong việc nuôi dạy trẻ nhỏ.

Dự án Happy Parenting có thể mang lại những gì cho phụ huynh?

Happy Parenting là một người bạn đồng hành giúp bố mẹ cảm nhận được niềm vui khi trò chuyện, hướng dẫn và dạy bảo con cái. Thông qua việc tham gia các khoá học và các hoạt động, tư vấn tại Happy Parenting, phụ huynh sẽ có thể mỉm cười với con cái cho dù có bất cứ yếu tố bên ngoài nào tác động.

DỰ ÁN HAPPY PARENTING CÓ THỂ MANG LẠI NHỮNG GÌ CHO PHỤ HUYNH?
Happy Parenting giúp phụ huynh có thái độ tích cực hơn khi giáo dục trẻ nhỏ

Những lợi ích tuyệt vời của các chương trình – khóa học cung cấp bởi Happy Parenting:

 • Giúp cha mẹ thấu hiểu được tâm tư, cảm xúc của con.
 • Kỹ năng mềm giúp cha mẹ kiềm chế cảm xúc trước những động thái bất ngờ từ trẻ làm mình cáu gắt.
 • Tập thói quen kiên nhẫn hơn khi muốn hướng dẫn trẻ làm điều gì đó.
 • Gạt bỏ mọi lo âu, áp lực khi đối diện với trẻ để cùng con chia sẻ mọi vấn đề.
 • Suy nghĩ tích cực hơn trước những vấn đề tiêu cực của trẻ để không áp đặt trẻ làm theo ý mình.
 • Luôn vui vẻ với trẻ để truyền nguồn năng lượng tích cực, cảm hứng giúp trẻ thêm lạc quan, hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất.
 • Để trẻ cảm nhận được tình yêu thương và sự dẫn dắt tận tình từ phía bố mẹ.
 • Cả bố mẹ và con cái đều có thể chia sẻ với nhau về vấn đề trong cuộc sống theo cách cởi mở nhất, rút ngắn khoảng cách giữa cha mẹ và con cái.

Việc tư vấn – huấn luyện tại Happy Parenting do ai phụ trách?

Phụ huynh đi học về cách nuôi dạy con, học làm cha mẹ vẫn còn là vấn đề khá lạ lẫm. Theo bạn, ai sẽ là người đứng ra hỗ trợ huấn luyện phụ huynh biết cách vui vẻ, tạo cảm hứng khi dạy bảo con cái mình?

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Tại Happy Parenting, người trực tiếp tham gia vào buổi huấn luyện chính là Parent Coach – Chuyên gia tư vấn phụ huynh. Chuyên gia tư vấn đã qua đào tạo với kinh nghiệm chuyên môn sâu, am hiểu về tâm lý chung của phụ huynh và thấu hiểu tính cách trẻ nhỏ.

HUẤN LUYỆN TẠI HAPPY PARENTING DO AI PHỤ TRÁCH
Khóa học do chuyên gia có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn

Chuyên gia cũng cùng ngồi xuống để trao đổi với các phụ huynh về các vấn đề liên quan đến trẻ nhỏ, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Đồng thời, họ cũng là người cung cấp những kỹ năng mềm để cha mẹ có thể kiểm soát, điều chỉnh hành vi của bản thân.

Thông qua khóa học, hầu như phụ huynh đều trở nên thấu hiểu con cái của mình hơn. Đặc biệt là trong việc dạy bảo, dẫn dắt con cái theo đúng hướng luôn diễn ra êm đẹp với niềm vui, những tiếng cười và sự hạnh phúc.

Sau các khoá học và sau khi được tư vấn, phụ huynh có thể nhận ra điểm yếu của mình trong cách giáo dục con cái. Nhất là lý do vì sao mình không thể vui vẻ mỗi lần hướng dẫn hay góp ý cho con làm việc nào đó. Khi phụ huynh cảm nhận được mình đang gặp khó khăn ở đâu, cũng là lúc bạn sẽ tìm được phương hướng giải quyết, điều chỉnh cho phù hợp.

Chuyên gia trực tiếp tư vấn theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với mọi phụ huynh, liên quan đến tất cả các vấn đề về trẻ nhỏ. Các buổi học, buổi tư vấn diễn ra với không khí thoải mái, vui vẻ giống như một buổi gặp gỡ và chia sẻ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khóa học tại Happy Parenting. Hy vọng rằng thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, việc vui vẻ khi giáo dục con cái sẽ không còn là điều khó khăn với bạn. Để bạn cảm nhận được rằng trở thành bố mẹ vui vẻ không phải là điều quá phức tạp.

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục