Những năm gần đây, các chương trình giáo dục liên quan đến trẻ em nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Một trong những vấn đề liên quan đến trẻ em được chú ý nhiều nhất đó là: Làm sao để bố mẹ thấu hiểu con mình nhiều hơn. Sự thấu hiểu và quan tâm đúng mực từ phụ huynh luôn là nền tảng để trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, hầu như rất ít bố mẹ có thể giữ được sự điềm tĩnh, vui vẻ khi đối diện với con cái và hướng dẫn các con theo cách hợp lý.

 

Vì thế, khóa học Happy Parenting sẽ là cơ hội tốt để phụ huynh thấu hiểu con mình nhiều hơn với tinh thần vui vẻ, tích cực nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn “Happy Parenting là gì?”, “Những vấn đề liên quan đến Happy Parenting”. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị dưới đây nhé.

1. Happy Parenting là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt, cụm từ Happy Parenting là:

 

Hay nói cách dễ hiểu nhất, Happy Parenting chính là học cách để trở thành những ông bố, bà mẹ vui vẻ trong quá trình nuôi dạy con cái.

 

Giữ sự vui vẻ khi dạy bảo con cái không phải là điều ai cũng làm được

Giữ sự vui vẻ khi dạy bảo con cái không phải là điều ai cũng làm được

 

Có phải làm cha mẹ vui vẻ tức là khi đối diện với con mình, bạn luôn nở nụ cười và có thái độ tươi tắn hay không? Thực chất, nụ cười và thái độ tích cực của cha mẹ chỉ là một phần trong cách để trở thành những ông bố, bà mẹ vui vẻ mà thôi.

 

Happy Parenting thật sự đó là cảm giác hạnh phúc, vui vẻ khi bạn được dạy con của mình mọi điều, mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Tính chất của Happy Parenting đó là sự chân thật về cảm xúc, sự vui vẻ từ trong tâm hồn của những người làm cha mẹ khi xây dựng và dẫn dắt con của mình về cách sống, cách nhìn nhận mọi vấn đề. Đồng thời, làm cha mẹ vui vẻ cũng tức là bạn luôn có cái nhìn tích cực trước những thái độ, hành động đầy tiêu cực của con cái. Chính cảm xúc tươi trẻ, mạnh mẽ và cái nhìn tích cực khiến cho phụ huynh luôn cảm thấy vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ với con mình.

2. Sự vui vẻ của bố mẹ dành cho con cái tại sao lại mất đi?

Có rất nhiều lý do khiến cho phụ huynh không thể giữ được thái độ vui vẻ với con mọi lúc, mọi nơi. Sự vui vẻ của bạn dành cho trẻ khi bạn không bị bất cứ điều gì tác động. Trái lại, khi cảm xúc của bạn bị tác động thì thái độ đối với con chỉ còn lại sự cọc cằn, khó chịu.

 

Có rất nhiều yếu tố khiến bố mẹ không thể vui khi nuôi dạy con mình

Có rất nhiều yếu tố khiến bố mẹ không thể vui khi nuôi dạy con mình

 

Những nguyên nhân phổ biến khiến cho thái độ vui vẻ của bạn khi nuôi dạy con cái không còn nữa:

 

Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì khiến cho thái độ vui vẻ của bạn trong quá trình giáo dục con cái không còn nữa cũng đều khiến trẻ bị tổn thương. Sự vui vẻ của bố mẹ tùy thuộc vào cảm xúc chính là vấn đề lớn trong việc nuôi dạy trẻ nhỏ.

3. Happy Parenting là khóa huấn luyện như thế nào?

Happy Parenting là một khóa huấn luyện giúp bố mẹ cảm nhận được niềm vui khi trò chuyện, hướng dẫn và dạy bảo con cái. Thông qua khóa học, phụ huynh sẽ có thể mỉm cười với con cái cho dù có bất cứ yếu tố bên ngoài nào tác động.

 

Khóa học Happy Parenting giúp phụ huynh có thái độ tích cực hơn khi giáo dục trẻ nhỏ

Khóa học Happy Parenting giúp phụ huynh có thái độ tích cực hơn khi giáo dục trẻ nhỏ

 

Những lợi ích tuyệt vời của khóa học Happy Parenting:

Xem thêm: Học cách làm cha mẹ từ “bí kíp gia truyền” từ Tu-Anh Nguyễn

 

4.  Việc huấn luyện Happy Parenting do ai phụ trách?

Phụ huynh đến lớp để nghe giảng về Happy Parenting vẫn còn là vấn đề khá lạ lẫm. Theo bạn, ai sẽ là người đứng ra hỗ trợ huấn luyện phụ huynh biết cách vui vẻ, tạo cảm hứng khi dạy bảo con cái mình?

 

Trong những trung tâm huấn luyện Happy Parenting, người trực tiếp tham gia vào buổi huấn luyện chính là các chuyên gia hàng đầu. Người đứng lớp đã qua đào tạo với kinh nghiệm chuyên môn sâu, am hiểu về tâm lý chung của phụ huynh và thấu hiểu tính cách trẻ nhỏ.

 

Khóa học do chuyên gia có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn

Khóa học do chuyên gia có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn

 

Chính các chuyên gia cũng cùng ngồi xuống để trao đổi với các phụ huynh về các vấn đề liên quan đến trẻ nhỏ, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Đồng thời, họ cũng là người cung cấp đến cha mẹ những kỹ năng mềm để kiềm chế cảm xúc của bản thân. Đồng thời cha mẹ sẽ còn được hướng dẫn kỹ năng lấy cảm hứng và tự tạo ra niềm vui khi tiếp xúc với các bạn nhỏ.

 

Thông qua khóa học, hầu như phụ huynh đều trở nên thấu hiểu con cái của mình hơn. Đặc biệt là trong việc dạy bảo, dẫn dắt con cái theo đúng hướng luôn diễn ra êm đẹp với niềm vui, những tiếng cười và sự hạnh phúc.

 

Chỉ sau vài buổi học, các phụ huynh có thể nhận ra điểm yếu của mình trong cách giáo dục con cái. Nhất là lý do vì sao mình không thể vui vẻ mỗi lần hướng dẫn hay góp ý cho con làm việc nào đó. Khi phụ huynh cảm nhận được mình đang gặp khó khăn ở đâu, cũng là lúc bạn sẽ tìm được phương hướng giải quyết, điều chỉnh cho phù hợp.

 

Các chuyên gia trực tiếp soạn giáo án giảng dạy theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với mọi phụ huynh, liên quan đến tất cả các vấn đề về trẻ nhỏ. Các buổi học diễn ra với không khí thoải mái, vui vẻ giống như một buổi gặp gỡ và chia sẻ.

5. Như thế nào là nơi huấn luyện Happy Parenting tốt nhất?

Do ngày càng có nhiều phụ huynh mong muốn tìm hiểu con mình, thay đổi thái độ tích cực và phù hợp nhất trong việc giáo dục con cái, nên có nhiều trung tâm đào tạo Happy Parenting xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của những người làm cha mẹ.

 

Một trung tâm dạy Happy Parenting uy tín sẽ luôn có những gói dịch vụ hoàn hảo

Một trung tâm dạy Happy Parenting uy tín sẽ luôn có những gói dịch vụ hoàn hảo

 

Tuy nhiên không phải mọi trung tâm đều mang đến chất lượng giảng dạy giống nhau với giáo trình bám sát thực tế. Vì vậy, bạn cần chú ý tìm hiểu rõ trung tâm có khóa học Happy Parenting để đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn có thể dựa vào quy mô của cơ sở, đội ngũ chuyên viên…để đánh giá mức độ uy tín của trung tâm.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lĩnh vực Happy Parenting. Hy vọng rằng thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, việc vui vẻ khi giáo dục con cái sẽ không còn là điều khó khăn với bạn. Để bạn cảm nhận được rằng trở thành bố mẹ vui vẻ không phải là điều quá phức tạp.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon