Điều bất ngờ khóa học Parent Coach mang đến cho cha mẹ

Trong những năm gần đây, sự phát triển của xã hội đã khiến cho nhu cầu về giáo dục ngày càng cao. Không chỉ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên mới cần đến lớp để nghe giảng dạy và rèn luyện kỹ năng mềm. Ngay cả những người đã lập gia đình, đang thực hiện thiên chức làm cha mẹ cũng cần đến lớp để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Khóa huấn luyện cha mẹ những kỹ năng nuôi dạy con cái được gọi là Parent Coach. Vậy theo bạn, điều bất ngờ từ khóa học Parent Coach mang đến cho người làm cha mẹ là gì? Chủ đề này khá hấp dẫn đúng không nào? Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bạn dạy con cái của mình theo cách nào?

Mỗi người làm cha mẹ sẽ đều có những phương pháp riêng để dạy dỗ và hướng dẫn con mình. Tuy nhiên, hiện tại có những kiểu dạy dỗ và quan tâm con cái phổ biến dễ nhận thấy như:

a. Cha mẹ thờ ơ, không quan tâm đến con cái

Một số cha mẹ vì quá bận rộn với công việc hằng ngày hoặc vì lý do nào đó nên đã chọn cách giáo dục con cái theo kiểu ít quan tâm. Họ cho rằng để mặc con cái tự do, làm những gì mình thích sẽ giúp bé tự lập sớm, phát triển mình toàn diện. Tuy nhiên, đây là một nhận định sai lầm vì nó có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ.

khóa học Parent Coach - Nhiều bậc phụ huynh hiện nay còn quá thờ ơ với con mình

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay còn quá thờ ơ với con mình

 

Một số dấu hiệu dễ nhận thấy của phụ huynh nuôi dạy con theo xu hướng “trời sinh voi sinh cỏ”:

Việc bỏ bê, không quan tâm đến con cái gây ra nhiều mối nguy hại. Vì trẻ em không được cha mẹ xây đắp nền tảng vững chắc để tự tin khám phá thế giới bên ngoài.

 

b. Cha mẹ nuông chiều con thái quá

Chắc hẳn đây cũng là một trong những xu hướng nuôi dạy con phổ biến mà chúng ta thường bắt gặp phải. Việc quan tâm và nuông chiều con quá mức trái ngược hoàn toàn với kiểu bỏ bê con cái, tuy nhiên mối nguy hại mang đến cho trẻ nhỏ là tương đương nhau.

Trong trường hợp này, phụ huynh sẽ nuông chiều con mình trong mọi việc và không yêu cầu bất cứ điều kiện gì với trẻ. Phụ huynh nuông chiều con luôn có xu hướng giáo dục theo kiểu khoan dung, tha thứ và tìm cách để biện minh cho lỗi lầm của trẻ.

khóa học Parent Coach - Nhiều cha mẹ nuôi dạy con theo xu hướng nuông nhiều quá mức

Nhiều cha mẹ nuôi dạy con theo xu hướng nuông nhiều quá mức

Mặc dù với kiểu chăm sóc con cái này, trẻ nhỏ sẽ đón nhận được mọi sự quan tâm, chăm sóc từ đấng sinh thành. Tuy nhiên, với cha mẹ nuông chiều con, mọi quy tắc nghiêm ngặt lập ra cho trẻ đều sẽ thay đổi, biến mất khi cảm xúc và thái độ của trẻ không hợp tác.

Đây là nguyên nhân khiến các bé hình thành thói quen ngang bướng, không có tính kỷ luật. đặc biệt là trẻ sẽ rất ích kỷ và chỉ muốn làm theo ý mình.

Cách để nhận biết cha mẹ nuông chiều con:

 

c. Cha mẹ áp đặt và luôn ra lệnh với con

Đây là hình mẫu cha mẹ rất nghiêm khắc và luôn khiến trẻ nhỏ ở trong trạng thái “sẵn sàng chờ lệnh”. Đây là kiểu nuôi dạy con cái mà bố mẹ chỉ cần ra lệnh, áp đặt con và nhiệm vụ của chúng là làm hài lòng những gì bố mẹ đưa ra.

Cha mẹ nuôi con theo xu hướng áp đặt khiến bé chịu nhiều tổn thương

Cha mẹ nuôi con theo xu hướng áp đặt khiến bé chịu nhiều tổn thương

Dấu hiệu dễ nhận thấy của cha mẹ nuôi con theo kiểu áp đặt:

d. Cha mẹ dạy con theo cách hỗ trợ và thấu hiểu

Đây là cách nuôi dạy con được đánh giá cao về tính hiệu quả và mang xu hướng hiện đại. Cha mẹ dạy con theo cách này thường sẽ đưa ra gợi ý, để trẻ lựa chọn và luôn hỗ trợ khi trẻ cần.

Nuôi dạy con cái theo cách thấu hiểu được đánh giá cao về tính khả quan

Nuôi dạy con cái theo cách thấu hiểu được đánh giá cao về tính khả quan

Dấu hiệu dễ nhận thấy của cha mẹ nuôi con theo cách này:

Xem thêm: Khóa học nuôi dạy con tích cực cùng Tu-Anh Nguyễn

 

2. Điều bất ngờ từ khóa học Parent Coach mang đến cho cha mẹ

Tất cả những phương pháp dạy trẻ nhỏ nêu trên đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên các mặt hạn chế của từng phương pháp vẫn tồn tại. Vì thế, khóa học Parent Coach cho cha mẹ đã được hình thành và mở rộng.

Các bậc phụ huynh khi tham gia khóa học Parent Coach sẽ được hỗ trợ tận tình các kỹ năng để có thể thấu hiểu con mình. Đặc biệt là khóa học còn giúp cha mẹ rút ngắn khoảng cách với con cái, là người dẫn đường để con yêu có thể tìm thấy hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

Khóa học sẽ giúp bố mẹ thấu hiểu con mình nhiều hơn

Khóa học sẽ giúp bố mẹ thấu hiểu con mình nhiều hơn

Những lợi ích bất ngờ mà phụ huynh nhận được từ khóa học Parent Coach đó là:

 

3. Khóa học Parent Coach có khó không?

Trên thực tế, Parent Coach chỉ là những buổi huấn luyện kỹ năng mềm đơn thuần. Cha mẹ sẽ được đối thoại và nghe tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia để tìm ra phương hướng dạy dỗ, dẫn dắt con phù hợp nhất. Những buổi đàm thoại sẽ được xây dựng theo một giáo trình cụ thể từng vấn đề giống như các bài học. Để qua đó, phụ huynh có thể đi sâu vào việc quan sát và thấu hiểu con mình.

Khóa học Parent Coach là nơi để bố mẹ chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái

Khóa học Parent Coach là nơi để bố mẹ chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến lợi ích của khóa học Parent Coach mang lại. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về khóa huấn luyện hữu ích này.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon