TRIPLE P - Chương trình Nuôi dạy con Tích cực: HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
Dạy con Tích cực Làm cha mẹ

Khóa học làm cha mẹ vui vẻ mà bạn không nên bỏ qua

Khóa học làm cha mẹ vui vẻ tích cực sẽ giúp bạn có được hạnh phúc và thành công trong việc làm cha mẹ – nuôi dạy con. Cùng tham khảo bài viết dưới đây. Làm cha mẹ là cả một nghệ thuật và chặng đường đầy niềm vui nhưng cũng nhiều thử thách. Đây là công việc dài nhất đời người mà không thể dừng lại, không thể từ chối và lại càng không được nghỉ hưu. Bạn chỉ có thể cần mẫn mà cố gắng thực hiện chúng.

KHÓA HỌC LÀM CHA MẸ VUI VẺ LÀ GÌ?

Khóa học làm cha mẹ vui vẻ là gì?

Làm cha mẹ vui vẻ không có nghĩa là lúc nào bạn cũng sẽ nở nụ cười tươi tắn khi gặp con. Mà đây chỉ là một thái độ để giao tiếp với trẻ, là một điểm nhỏ để bạn trở thành những cha mẹ vui vẻ mà thôi.

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Cha mẹ vui vẻ thật sự chính là cách giáo dục mang lại những điều lạc quan trong cuộc sống cho trẻ. Điều đó làm cả cha mẹ và con cái cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Khi bạn có thể kết nối và giao tiếp, trò chuyện với con về mọi chuyện trong cuộc sống, bạn có thể dạy con biết cách nhìn nhận mọi thứ một cách tốt đẹp hơn. Lúc này tâm hồn và cảm xúc của con làm cho cha mẹ cảm thấy thoải mái. Bạn luôn sẵn lòng chia sẻ với con mình những điều trong cuộc sống bằng cái nhìn tích cực về mọi việc. Trong cơ thể bạn luôn tràn ngập một nguồn năng lượng vui vẻ và tích cực.

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Lí do khiến cha mẹ thường mất đi sự vui vẻ đối với con cái

Xã hội luôn có quá nhiều thứ xô bồ khiến cha mẹ phải chạy đua hằng ngày để có được cơm, áo, gạo, tiền… Chính những điều đó đã làm bạn mất đi sự vui vẻ đối với con cái. Những cảm xúc của bạn luôn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố tác động xung quanh. Bạn chỉ giữ được tinh thần lạc quan khi mọi thứ tốt đẹp. Khi gặp một vấn đề khó khăn gì đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi dẫn đến thái độ cọc cằn, nóng nảy.

Bạn có thể gặp những vấn đề không vui ở công ty, nơi làm việc. Áp lực luôn đè nặng lên vai của bạn khiến bạn không còn quan tâm tới bản thân của mình nữa. Từ đó, bạn lơ là thờ ơ với con trẻ nên không thể hiểu được trẻ. Bạn đã biến mình trở thành một người vô tâm, không biết trẻ muốn gì và cần gì? Khóa học làm cha mẹ vui vẻ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Trẻ con là lứa tuổi ham học hỏi. Trí tuệ của trẻ chưa thể phát triển được như những người trưởng thành.

Trẻ con là lứa tuổi ham học hỏi. Trí tuệ của trẻ chưa thể phát triển được như những người trưởng thành. Nên có khi gặp một vấn đề nào đó mà bạn phải hướng dẫn trẻ rất nhiều lần. Có thể bạn sẽ phát bực lên khi trẻ mãi không hiểu được những gì mà mình đang nói. Điều bạn cần làm bây giờ là kiên nhẫn với trẻ. Bạn hãy tìm hiểu nhiều phương pháp khác nhau để truyền đạt cho trẻ dễ hiểu. Đảm bảo khi trẻ biết được vấn đề trẻ sẽ ghi nhớ rất lâu.

Ngoài ra, yếu tố do bên ngoài tác động cũng làm bạn không thể vui vẻ với trẻ. Chẳng phải nói đâu xa, khi bạn đưa trẻ đi chơi ở đâu đó. Nếu không may trẻ có làm điều gì đó khiến cho bạn xấu hổ hay mất mặt, lúc đó bạn không thể xử lí trẻ vì sẽ làm nhiều người có ý nghĩ xấu về bạn. Thậm chí nói rằng bạn không biết dạy trẻ. Đợi đến khi về nhà, bạn trút hết tất cả mọi thứ lên trẻ mà khi nãy bạn đã phải kìm nén.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn trở nên buồn bã và khó chịu với trẻ. Những điều này cơ bản đã khiến bạn gián tiếp tổn thương tới tâm sinh lí của trẻ. Có thể bạn nghĩ đây là những điều nhỏ nhặt, không đáng quan tâm. Nhưng thực ra chúng sẽ khiến trẻ trở thành mẫu người ương bướng và lì lợm. Do đó, có thể nói thái độ của bố mẹ phụ thuộc quá nhiều vào các vấn đề là then chốt trong việc giáo dục trẻ.

LÍ DO KHIẾN CHA MẸ THƯỜNG MẤT ĐI SỰ VUI VẺ ĐỐI VỚI CON CÁI

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Lợi ích khi tham gia khóa học làm cha mẹ vui vẻ tích cực

Khi mang trong người tinh thần lạc quan, vui vẻ và yêu đời, bạn có thể hiểu được những tâm tư tình cảm của con. Từ đó, bạn sẽ biết con muốn gì, cần gì để đáp ứng được những nhu cầu của trẻ.

Bạn sẽ trang bị được cho bản thân mình những kĩ năng mềm trong cuộc sống. Bên cạnh đó, trẻ cũng được truyền đạt lại những điều tốt đẹp để thích nghi với xã hội. Bạn sẽ học được cách kiềm chế cảm xúc của bản thân để xử lí tốt những tình huống bất chợt xảy ra.

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Điều làm khổ mình chính là những suy nghĩ của bản thân. Cha mẹ cũng sẽ học được cách gạt bỏ mọi lo âu, muộn phiền trước mặt của con cái. Điều này sẽ khiến con bạn luôn ở trong tâm trạng vui vẻ.

Bạn sẽ bỏ được phương thức giáo dục trẻ truyền thống lạc hậu. Đồng thời, những tư tưởng ép buộc trẻ phải làm mọi thứ theo ý của mình cũng không còn tồn tại. Những vấn đề của trẻ sẽ được giải quyết theo một hướng hoàn toàn mới. Tất cả đều dựa trên cảm xúc và điều mà trẻ mong muốn.

Khi bạn luôn niềm nở, tươi tắn với trẻ cũng đồng nghĩa bạn đang truyền một nguồn năng lượng tích cực qua cho trẻ. Từ đây, trẻ sẽ luôn có nguồn cảm hứng mới và có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Bên cạnh đó, bạn có thể rút ngắn khoảng cách giữa bạn và con để có thể thoải mái chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Sợi dây liên kết giữa bạn và con sẽ không còn khoảng cách quá xa nữa.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC LÀM CHA MẸ VUI VẺ TÍCH CỰC

Bạn không nên sống cả đời với con trên nghĩa vụ làm cha mẹ. Bạn có rất nhiều vai trò khác trong quá trình dạy con. Nếu được, bạn hãy cho phép bản thân mình làm một nhiệm vụ khác nữa đó là: Bạn của con.

Không một ai có thể quay lại được quá khứ. Nhưng bạn có thể thay đổi bản thân ngay sau khi đọc bài viết này. Niềm vui của trẻ đơn giản lắm, chỉ cần bạn có thể bỏ thời gian ra chơi với trẻ nhiều hơn một chút. Trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Thế nhưng, công việc luôn bộn bề lo toan khiến bạn bị chìm đắm trong hàng mớ công việc mà không thể ở bên trẻ nhiều hơn.

Nếu bạn không thể dừng ngay lại tình trạng bận rộn này thì bạn sẽ tiếp tục đánh mất niềm vui của con trẻ. Bên cạnh đó, trẻ sẽ không nhận được tình yêu thương, quan tâm và chăm sóc của cha mẹ. Những ngày tháng sau đó, trẻ sẽ không muốn chơi với bạn nữa.

Bạn nên cân bằng khoảng thời gian giữa công việc và làm bạn với con. Điều này sẽ làm mối quan hệ của bạn và trẻ trở nên liên kết và khăng khít hơn. Đồng thời, chơi với con cũng giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng, áp lực đang mắc phải.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn có thêm kiến thức về khóa học để trở thành cha mẹ vui vẻ tích cực – một khóa học mà không có bất cứ bài kiểm tra hay bài thi nào. Tất cả những kiến thức đều được áp dụng vào thực tế. Kết quả của khóa học này được trả lời bằng tương lai của những đứa trẻ. Mong rằng bạn đã biết cách để làm cho cuộc sống mình trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, công cuộc nuôi dạy trẻ của bạn cũng sẽ đạt được những thành công như mong muốn.


Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục