Khóa học làm cha mẹ tích cực giúp con lớn khôn

Hiện nay các lớp học làm cha mẹ tốt đang được rất nhiều người tham gia dưới hình thức trực tuyến. Bởi trong quá trình chăm sóc các con, có nhiều trường hợp khiến các bậc phụ huynh rơi vào bế tắc và không biết gỡ nút thắt ra sao. Nuôi con thì dễ, dạy dỗ con mới là điều khó. Chặng đường phía trước, bạn còn phải sát cánh bên trẻ rất nhiều. Hiểu được điều đó, Happy parenting – Khóa học làm cha mẹ tích cực đã được ra đời với mong muốn mang lại cho các bậc cha mẹ một cách nhìn mới về con cái. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Khóa học làm cha mẹ - Luôn luôn là người dẫn dắt con cái đi đúng hướng

Luôn luôn là người dẫn dắt con cái đi đúng hướng

 

1. Khóa học Happy parenting là gì?

 

Happy parenting là khóa học giúp cho bạn có thể trở thành những ông bố, bà mẹ hạnh phúc và vui vẻ trong quá trình giáo dục con cái.

 

Trong suốt quá trình học, các chuyên gia sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ tích cực và cách nhìn nhận mới về con cái. Từ một góc nhìn mới, bạn sẽ nuôi dạy được con trẻ tốt hơn.

 

Nuôi con là quá trình lâu dài, có khi cả một đời người. Trên quãng đường đó, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lần gặp khó khăn và nản lòng. Nhưng khi đến với khóa học, bạn có thể tự thay đổi bản thân mình để hài hòa với những tâm sinh lí của con cái. Từ đó bạn có thể trở thành những cha mẹ hoàn hảo nhất.

 

Bạn sẽ không dạy dỗ con theo kiểu áp đặt hay ép buộc con phải làm như thế này, như thế kia. Đây đều là những cách giáo dục lạc hậu bạn cần phải thay đổi. Khóa học Happy Parenting mang đến cho bạn một làn gió mới hoàn toàn. Những gì bạn dạy dỗ con đều dựa trên tinh thần tự nguyện của cả hai bên. Nơi mà bạn có thể hòa nhập và tìm được sự đồng điệu tâm hồn giữa cả cha mẹ và con cái.

Khóa học làm cha mẹ - Luôn là người bạn chia sẻ cùng con

Luôn là người bạn chia sẻ cùng con

 

Tính chất của khóa học này đó là những cảm xúc chân thật, những tích cực từ trong ý nghĩ. Đồng thời, bạn cũng sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về hành động và thái độ của con. Tâm trạng vui vẻ, mở rộng được tầm nhìn mới về con cái sẽ giúp chính bạn luôn hạnh phúc và yêu đời.

Xem thêm: Khóa học làm cha mẹ vui vẻ bạn không nên bỏ qua

 

2. Những suy nghĩ tích cực của cha mẹ dành cho con cái tại sao lại mất đi?

Gia đình là nơi góp phần hình thành tính cách và nhân phẩm của mỗi đứa trẻ. Giáo dục có ba hình thức chính, đó là giáo dục nhà trường, giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Trong đó, giáo dục gia đình chính là trường học đầu tiên mà trẻ phải trải qua trước khi đến với những trường lớp khác.

 

Có rất nhiều lí do khiến cho cha mẹ không có những suy nghĩ tích cực về con cái. Xã hội có quá nhiều yếu tố khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi và bộn bề lo toan. Thái độ tích cực của bạn bình thường vẫn diễn ra nhưng chỉ khi bạn vui vẻ. Nếu có bất kì một yếu tố tác động tới sẽ làm bạn trở nên khó chịu và gắt gỏng với con. Cảm xúc của bạn luôn bị chi phối bởi nhiều vấn đề. Do đó, bạn cần phải làm chủ được cảm xúc của chính mình để con luôn lạc quan và vui vẻ.

 

Cha mẹ bận rộn với công việc không thể dành nhiều thời gian để chơi với trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ dễ bị rối loạn về tâm sinh lí hay gặp những vấn đề về nhận thức. Những trẻ sống trong môi trường này sẽ không cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc của cha mẹ. Chúng lớn lên một cách vô thức và trở thành người ích kỉ, ngang bướng.

 

Có thể tiền bạc mua được nhiều thứ thông thường nhưng lại không thể mua được tuổi thơ của trẻ. Khi bạn quá thờ ơ sẽ làm cho sợi dây liên kết giữa bạn và trẻ không còn nữa.

 

Ngày nay ở bất cứ đâu cũng xảy ra hiện tượng “Con người ta”. Điều này thật sai lầm nếu bạn cứ mang con mình ra so sánh. Những so sánh này làm cho trẻ bị ngộp thở trong tất cả mọi chuyện. Bạn nên thừa nhận rằng bạn yêu thương trẻ không phải vì chúng thành công làm ông này, bà kia. Mà đơn giản trẻ là cả trái tim của bạn. Do đó, bạn không nên ám ảnh trẻ về những thành công của các bạn khác. Bạn hãy để trẻ là chính mình, nếu không may chúng có vấp ngã thì đó cũng là bài học kinh nghiệm trên đường đời.

 

Dù là bất kì lí do hay nguyên nhân gì làm cho bạn không thể suy nghĩ tích cực thì bạn cũng đang vô tình gây cho con những tổn thương về mặt tinh thần. Nếu bạn có thể nhìn con dưới sự cảm thông và thấu hiểu thì mọi chuyện xảy ra đều không thể làm khó được bạn và con.

3. Những suy nghĩ tích cực cha mẹ nên truyền cho trẻ

“Sau cơn mưa, trời lại sáng” hay “Hết hôm nay thôi ngày mai mọi chuyện sẽ khác”. Đây là những ý nghĩ bạn có thể truyền cho trẻ để trẻ có thêm niềm tin và cố gắng trong cuộc sống.

Giúp con lớn khôn mỗi ngày

Giúp con lớn khôn mỗi ngày

Nếu các bạn muốn con lạc quan và yêu đời. Thì đầu tiên bạn phải là người có những suy nghĩ tích cực và sẵn sàng đối diện với mọi điều bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, người trong cuộc luôn là những người mù quáng nên không thể lúc nào cũng nhìn nhận ra được mọi vấn đề. Bạn cần để những suy nghĩ tích cực đó luôn hiện diện trong đời sống của bạn và con.

 

“Tôi đứng lên từ những vấp ngã”

Người ta thường nói rằng “Thất bại là mẹ thành công” nên những vấp ngã trên đường đời đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Không mong cuộc đời này lúc nào cũng bằng phẳng. Chỉ mong rằng con bạn có đủ sức để đương đầu với bão giông. Bạn nên nhớ rằng: “Cá sống thì ngược dòng mà tiến, cá chết thì xuôi dòng mà trôi”.

 

Có những sai lầm của trẻ bạn không thể nào chấp nhận được. Nhưng ít nhiều trẻ đã có một bài học xương máu cho riêng mình. Bạn hãy động viên để trẻ bước tiếp bằng cách kể cho trẻ nghe về những thất bại của bản thân trước đó. Bạn đã tự đứng dậy như thế nào? Nhờ vậy trẻ sẽ cảm thấy được an ủi và có thêm sự lạc quan để bước tiếp.

 

“Cảm ơn bạn”

Bạn hãy dạy cho trẻ biết cách nói cảm ơn. Một câu nói không quá dài nhưng lại mang rất nhiều suy nghĩ tích cực cho trẻ. Một đứa trẻ ngoan là khi chúng biết điều người khác làm cho chúng là có ý nghĩa. Trẻ biết tôn trọng và lịch sự với mọi người.

 

“Tôi có thể”

Đây là câu bạn nên tự nói với bản thân mình thường xuyên mỗi khi gặp vấn đề khó khăn. Bằng cách nào đó nếu con bạn cũng có những suy nghĩ giống bạn thì thật là tuyệt vời. Mỗi khi trẻ gặp khó khăn trẻ cũng có thể tự động viên mình để đứng dậy bước tiếp bằng những ý nghĩ như: “Tôi có thể làm được”, “Tôi nhất định sẽ làm được! Cố gắng lên”.

 

Khi bạn tham gia vào khóa học này, bạn sẽ biết suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống, từ đó có thể truyền lại cho con những nghị lực phi thường để con bước trên con đường đến tương lai. Happy Parenting – Khóa học làm cha mẹ tích cực là một khóa học được rất nhiều cha mẹ ủng hộ. Các chuyên gia giảng dạy đều rất am hiểu tâm lí của trẻ nhỏ. Thông qua khóa học, phụ huynh có thể hiểu được con mình nhiều hơn. Chắc chắn khi đến với lớp học này bạn sẽ không phải thất vọng.

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon