Parenting Coach là phương pháp huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con hiệu quả?

Hiện nay, do xã hội phát triển dẫn đến trẻ nhỏ có cơ hội phát triển nhiều hơn. Là cha mẹ, ai cũng muốn dành cho con yêu của mình những gì tốt nhất. Nhiều phụ huynh có xu hướng giáo dục con mình phát triển theo xu hướng của thời đại mới. Tuy nhiên cách thực hiện của phụ huynh chưa hẳn đã thực sự hiệu quả vì tính khí của mỗi trẻ khác nhau. Đó chính là lý do bạn cần đến Parenting Coach – Khóa huấn luyện cha mẹ cách thức nuôi dạy con cái. Theo bạn, Parenting Coach có phải là phương pháp huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con hiệu quả hay không? Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con cái là gì?

Việc huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con cái đơn giản là các chuyên gia sẽ chia sẻ và đưa ra những lời khuyên về các vấn đề xoay quanh việc nuôi nấng và dạy dỗ trẻ nhỏ.

Parenting Coach là phương pháp huấn luyện cha mẹ cách nuôi dạy con cái

Parenting Coach là phương pháp huấn luyện cha mẹ cách nuôi dạy con cái

Để dạy một đứa trẻ các kỹ năng mềm và biết vâng lời, có suy nghĩ, lời nói, hành động và nhận định chính xác việc mà chúng làm không phải là điều đơn giản. Mặc dù cha mẹ có cùng mục đích giống như nhau, nhưng nếu phương tiện truyền đạt và phong cách dạy con không phù hợp. Chính bố mẹ sẽ là người khiến con trẻ có những suy nghĩ, hành động sai lệch.

Khóa huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con không phải là một giáo trình chung được “nhồi nhét” cho phụ huynh để áp dụng cho tất cả trẻ nhỏ. Giáo trình trong công tác huấn luyện sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh để phù hợp nhất với từng đối tượng trẻ nhỏ. Vì thế, hầu như phụ huynh khi tham gia Parenting Coach đều có những phương pháp nuôi dạy con mang đến hiệu quả tích cực.

Khóa học này không yêu cầu khắt khe ở những phụ huynh, càng không gượng ép phụ huynh phải làm gì với con của mình để hướng chúng đi theo con đường đúng đắn. Parenting Coach diễn ra giống như một cuộc họp mặt để chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nuôi dạy con từ những chuyên gia hàng đầu. Các phụ huynh đều tỏ ra rất thích thú và hài lòng với hình thức Parenting Coach.

Khóa học giúp cha mẹ hiểu hơn về con cái của mình

Khóa học giúp cha mẹ hiểu hơn về con cái của mình

 

2. Parenting Coach làm được những gì?

Một giáo trình huấn luyện cha mẹ trong cách nuôi dạy con Parenting Coach đạt chuẩn sẽ làm được những điều như sau:

a. Mở ra cho cha mẹ một góc nhìn mới

Nếu như trước đây, khi chưa biết đến khóa học, cha mẹ thường dùng thái độ nghiêm khắc để áp đặt con mình làm điều gì đó. Đồng thời, khi trẻ nhỏ làm sai hay không chịu làm điều gì đó mà bạn cho là đúng, bạn sẽ nổi giận.

Sau khi kết thúc khóa học Parenting Coach, phụ huynh sẽ có một góc nhìn mới, biết chấp nhận suy nghĩ của trẻ và nhìn nhận một cách khách quan hơn. Đặc biệt, cha mẹ sẽ biết cảm thông, đặt mình vào vị trí của con để hiểu lý do vì sao chúng lại làm như vậy. Từ đó, bạn sẽ biết cách để giải quyết tình huống “thuận cả đôi bên”.

 

b. Mang lại suy nghĩ tích cực

Chắc hẳn rằng quá trình nuôi dạy con cái rất vất vả và cần một thời gian dài để cha mẹ có thể giúp con mình đạt được mục đích. Trong suốt quãng đường đồng hành cùng con, sẽ có lúc bạn cảm thấy không thể dành những suy nghĩ và thái độ tích cực vì có nhiều vấn đề tác động.

Cha mẹ sẽ có thái độ tích cực hơn trong việc nuôi dạy con

Cha mẹ sẽ có thái độ tích cực hơn trong việc nuôi dạy con

Trong khóa học, các chuyên gia sẽ giúp bạn có suy nghĩ và cái nhìn tích cực hơn về các vấn đề của con cái. Từ đó, bạn sẽ sáng suốt hơn khi đưa ra các giải pháp để giúp con yêu hoàn thiện bản thân và làm tiền đề phát triển cho tương lai.

 

c. Xây dựng được kế hoạch giáo dục con cái

Nếu như trước giờ, bạn luôn cho con làm các công việc theo cảm tính và thường phải đi theo để khắc phục những vấn đề còn chưa triệt để. Các chuyên gia của khóa học Parenting Coach sẽ giúp bạn xây dựng được cho con mình một kế hoạch rõ ràng về các việc cần làm. Đặc biệt là sẽ biết cách định hướng từng bước một để con có thể đạt được mục đích hướng đến và gặp ít trở ngại nhất.

Chính kế hoạch rõ ràng, hợp lý sẽ giúp bạn và con rút ngắn khoảng cách với nhau, sự hợp tác của trẻ cũng được cải thiện nhiều hơn trước.

 

Xem thêm: Khóa học làm cha mẹ vui vẻ cùng Parent Coach – Tú Anh Nguyễn

 

d. Truyền đạt cho con những kỹ năng mềm cần thiết

Có một vấn đề mà trẻ nhỏ trong xã hội hiện đại ngày nay thường gặp phải đó là không rèn luyện cho bản thân được kỹ năng mềm cần thiết. Chính vì thiếu đi những kỹ năng mềm mà cuộc sống thường ngày của trẻ còn gặp nhiều khó khăn, có những mối nguy hiểm rình rập và không tạo được bước đệm vững chắc cho tương lai.

Khi phụ huynh đã nắm được các thao tác để đào tạo kỹ năng mềm cho trẻ nhỏ. Việc cùng con cái rèn luyện những kỹ năng sẽ không còn là khó khăn. Đặc biệt quá trình rèn luyện sẽ được rút ngắn thời gian và con của bạn cũng sẽ vui vẻ khi được chính cha mẹ của mình trang bị những kỹ năng tuyệt vời đó.

Bố mẹ sẽ biết cách truyền cảm hứng để con tiếp thu kỹ năng mềm một cách vui vẻ

Bố mẹ sẽ biết cách truyền cảm hứng để con tiếp thu kỹ năng mềm một cách vui vẻ

Những kỹ năng mềm mà bạn có thể trang bị cho con mình đó là:

 

3. Parenting Coach có phải là phương pháp huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con hiệu quả không?

Tính đến thời điểm hiện tại, Parenting Coach được đánh giá là một trong những phương pháp huấn luyện phụ huynh cách nuôi con hiệu quả nhất.

Đa phần các phụ huynh đều đang nằm trong trường hợp nuôi dạy con sai phương pháp khiến trẻ ngày càng thụ động và ngang bướng hơn.

Những cách nuôi dạy con mà phụ huynh thường vẫn áp dụng như: Nuông chiều quá mức, thờ ơ để trẻ tự lo liệu, áp đặt trẻ sống theo ý mình…đều tồn tại nhược điểm.

Trong khi đó, phụ huynh tham gia khóa học Parenting Coach sẽ cùng các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý của trẻ nhỏ. Để từ đó, phụ huynh sẽ biết cách dung hòa và thấu hiểu con cái.

Phương pháp Parenting Coach được đánh giá cao vì nó không áp đặt các quy tắc lên phụ huynh, đồng thời phụ huynh cũng sẽ không làm khó con cái của mình trong quá trình dạy dỗ. Vì thế, sự tương tác giữa phụ huynh và trẻ là trên tinh thần tự nguyện và trẻ luôn làm với sự thích thú.

Phương pháp huấn luyện giúp bố mẹ gần gũi con mình hơn

Phương pháp huấn luyện giúp bố mẹ gần gũi con mình hơn

 

4. Học cách nuôi dạy con thời đại mới ở đâu?

Hiện tại có nhiều trung tâm Parenting Coach xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh. Bạn có thể tìm thấy một trung tâm giảng dạy có chất lượng uy tín dựa vào những yếu tố sau:

Bạn nên tìm đến những trung tâm huấn luyện bố mẹ nuôi dạy con uy tín để đảm bảo chất lượng giảng dạy

Bạn nên tìm đến những trung tâm huấn luyện bố mẹ nuôi dạy con uy tín để đảm bảo chất lượng giảng dạy

Trên đây là những thông tin liên quan đến Parenting Coach mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Khóa huấn luyện cha mẹ nuôi dạy con cái này hiện tại đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ những người làm cha mẹ. Nếu như bạn cũng có hứng thú với khóa học và mong muốn nhận được kết quả tốt thì cũng có thể đăng ký tham gia. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRIPLE P

  • TRIPLE P – Positive Parenting Programs: Hệ thống các chương trình can thiệp được sáng lập bởi TS. Tâm lý Matt Sanders, đại học Queensland (Úc), được Liên Hiệp Quốc bình chọn là 1 trong những chương trình điều chỉnh hành vi cha mẹ – con cái hiệu quả nhất.
  • Cô Tú Anh là nhà thực hành được chứng nhận từ Triple P (Accredited Triple P Provider) ở tất cả các Level 2, 3, 4, 5, cung cấp các chương trình can thiệp dành cho cha mẹ từ giai đoạn mang thai cho đến con ở tuổi Teen; giải quyết các vấn đề rối nhiễu ở hành vi của trẻ, kỷ luật hiệu quả, hỗ trợ trẻ có rối loạn lo âu, rối loạn phát triển và các vấn đề khi cha mẹ mâu thuẫn – chia tay. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 buổi.
facebook-icon