TRIPLE P - Chương trình Nuôi dạy con Tích cực: HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
Dạy con Tích cực Làm cha mẹ

Parent Coach là gì? Parent Coach có tầm ảnh hưởng như thế nào?

Khi sinh con ra, bạn sẽ đảm nhiệm thiên chức của một người cha, người mẹ. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi trách nhiệm thật sự của đấng sinh thành là gì hay không? Nhiều bậc phụ huynh cho rằng chỉ cần lo cho con cái được mọi thứ liên quan đến vật chất, lo cho con mình những gì tốt nhất. Tuy nhiên đó chưa phải là 100% trách nhiệm mà cha mẹ có thể làm cho con mình. Trong đời sống của con, cha mẹ còn đóng vai trò là một người hỗ trợ, hướng dẫn để con có thể tự nhiên phát triển và tìm được hạnh phúc, thành công của riêng minh. Đó cũng chính là lý do ra đời của công việc Parent Coach – chuyên gia tư vấn phụ huynh. Bạn đang thắc mắc Parent Coach là gì phải không nào? Để làm rõ vấn đề này, bạn đừng vội lướt qua bài viết của chúng tôi nhé.

Parent Coach là gì?

Parent Coach là người huấn luyện, tư vấn cho cha mẹ các kỹ năng phương pháp phù hợp để con có thể phát triển tự nhiên tối ưu nhất. Nếu dịch theo nghĩa tiếng Anh, Parent Coach có nghĩa là:

  • Parent: Cha mẹ.
  • Coach: Huấn luyện, tư vấn.

Vậy Parent Coach mang ý nghĩa nôm na là: Huấn luyện, tư vấn cho cha mẹ các kỹ năng phương pháp phù hợp để con có thể phát triển tự nhiên tối ưu nhất.

Parent Coach là người huấn luyện, tư vấn cho cha mẹ các kỹ năng phương pháp phù hợp để con có thể phát triển tự nhiên tối ưu nhất.

Parent Coach là người giúp cha mẹ nuôi dạy con cái đúng cách

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Có thể nói lĩnh vực Parent Coach đang có tầm ảnh hưởng lớn với những ai muốn tìm hiểu nhiều hơn về con cái của họ. Parent Coach là khái niệm mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng lại nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo phụ huynh. Thông qua các kỹ năng được huấn luyện, tư vấn người làm cha mẹ có thể hiểu được con cái mình đang cần gì, tinh thần ra sao. Cũng thông qua những kỹ năng đó, bạn có thể rút ngắn khoảng cách giữa mình và con cái. Đặc biệt và quan trọng hơn hết, chính Parent Coach sẽ giúp bố mẹ biết cách hướng con mình đi theo sự lựa chọn của chúng một cách thật sáng suốt và gặt hái được những điều tốt đẹp.

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Parent Coach mang đến cho các phụ huynh những gì?

Nếu như thật sự không mang đến hiệu quả thì Parent Coach không được quan tâm như hiện nay. Các khóa huấn luyện, tư vấn với Parent Coach giúp bạn nhận được những lợi ích như:

Nhìn vấn đề theo một phương diện khác

Từ trước đến nay, phần lớn phụ huynh thường có xu hướng áp đặt con mình vào những tình huống, sự việc đã sắp đặt từ trước đó. Tuy nhiên, chính sự miễn cưỡng đã khiến cho các bạn nhỏ cảm thấy chán nản và làm mọi thứ trở nên tệ hơn.

Trẻ nhỏ chưa thể hoàn thiện tư duy và sự logic của mình. Vì thế, vấn đề tiêu cực xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của trẻ. Là bố mẹ, khi nhận thấy vấn đề bất thường thì phần lớn đều nhìn nhận nó một cách tiêu cực và có thái độ như: Khó chịu, trách mắng, ép trẻ làm theo ý mình.

parent coach là gì

Parent Coach giúp các bậc phụ huynh nhìn nhận vấn đề theo cách tích cực hơn

Tuy nhiên, đây không phải là cách giải quyết phù hợp, vì nó vừa khiến trẻ không nhận ra mình sai ở đâu, đồng thời khiến khoảng cách giữa bố mẹ và con cái thêm xa hơn.

Với sự tư vấn và hướng dẫn bởi Parent Coach, bố mẹ sẽ có thể điều chỉnh cách nhìn nhận vấn đề tiêu cực theo cách tích cực nhất. Để từ đó cùng con cái tìm ra hướng giải quyết trọn vẹn nhất.

Cho trẻ một nguồn năng lượng sống tích cực

Nếu như bạn để ý sẽ dễ dàng nhận thấy các món đồ công nghệ điện tử hiện đại đã “trói” các bạn trẻ như thế nào. Trong khi đó, do cuộc sống quá bận rộn khiến bố mẹ không thể kiểm soát và cũng không dành được cho con mình nhiều thời gian. Càng về lâu dài, các bạn trẻ càng nghiện công nghệ nặng hơn, chẳng hạn như: Có thể “ôm” điện thoại cả ngày, chơi game nhiều giờ liên tiếp…

Tất cả những vấn đề trên là nguyên nhân khiến trẻ luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, tính tình thất thường. Đặc biệt là bé sống khép kín hơn, không quan tâm đến thế giới bên ngoài và sao nhãng chuyện học tập.

Xem thêm: Khóa học Làm cha mẹ & Nuôi dạy con tích cực cùng Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Tham gia các khóa huấn luyện cùng Parent Coach là cách để bố mẹ hiểu con mình nhiều hơn, có được những định hướng đúng đắn để nuôi dạy con. Từ đó giúp trẻ có thể từ bỏ những thứ phù phiếm, quay trở về đời sống thường nhật với thái độ tích cực hơn.

parent coach là gì

Bố mẹ sẽ là người truyền nguồn cảm hứng tích cực đến trẻ

Trang bị thêm cho trẻ những kỹ năng để thành công

Trẻ nhỏ luôn có những ý tưởng mới lạ và độc đáo để phát triển bản thân. Tuy nhiên, vì chưa thể xác định rõ những gì bản thân muốn và con đường sẽ đi nên trẻ sẽ dễ bị sai lệch về tư tưởng.

Bố mẹ sau khi kết thúc khóa huấn luyện cùng Parent Coach sẽ có thể là người hướng dẫn và trang bị cho trẻ những kỹ năng đầu đời để dẫn đến thành công trong tương lai.

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Biết cách truyền cảm hứng cho trẻ trong công việc

Có bao giờ bạn muốn trẻ làm điều gì đó rất bình thường như: Học tập, phụ giúp việc nhà…nhưng lại nhận được thái độ mệt mỏi, miễn cưỡng hay chưa?

Mặc dù tính chất công việc nhà, giúp đỡ bố mẹ đa số đều rất nhẹ nhàng với mong muốn giúp trẻ phát triển, tuy nhiên trẻ chưa thật sự cảm thấy hứng thú trong công việc đó.

Thông qua khóa học củng Parent Coach, các bậc phụ huynh có thể tìm ra những cách truyền cảm hứng cho trẻ để bé hứng thú, hăng say và làm việc với cả tâm huyết của bản thân.

parent coach là gì

Bố mẹ sẽ là người giúp trẻ tìm thấy niềm vui khi làm việc

Hướng dẫn trẻ quản lý và chi tiêu đúng cách

Bạn không thể nào chiều chuộng trẻ đến mức bé muốn chi tiêu gì cũng đều cho. Vì như thế các bé sẽ ỷ lại và bắt đầu nảy sinh nhiều tật xấu khi không được bố mẹ chu cấp tiền.

Trong khóa huấn luyện bố mẹ cách nuôi dạy trẻ sẽ có bài học về việc hướng dẫn trẻ quản lý và chi tiêu tài chính. Với cách này, bố mẹ không còn lo lắng con mình sẽ tiêu xài phung phí hay đánh cắp tiền khi không được đáp ứng nhu cầu về tài chính.

Ví dụ một cách đơn giản nhất để giúp bé biết quý trọng công sức bỏ ra và biết chi tiêu đó là: Cứ mỗi lần bé phụ giúp một công việc trong nhà, bố mẹ sẽ trả cho bé một ngôi sao điểm thưởng tương ứng. Khi trẻ tự bỏ công sức của mình ra để nhận được “thù lao”, trẻ sẽ biết quý trọng đồng tiền và chi tiêu cách hợp lý khi lớn lên.

Nội dung các khóa học cùng Parent Coach dự kiến gồm có:

  • Newborn 101 – Chăm sóc trẻ sơ sinh: Chuẩn bị chào đón con ra đời
  • Breastfeeding 101 – Nuôi con bằng sữa mẹ
  • Positive Discipline – Dạy con & làm cha mẹ tích cực: Dạy con tích cực là thiết lập kết nối vững chắc và lâu dài giữa cha mẹ với con cái, trang bị cho con kỹ năng sống cần thiết, làm nền tảng vững chắc khi con trưởng thành.

Trên đây là những thông tin giải thích rõ Parent Coach là gì, có tầm ảnh hưởng ra sao với các bậc cha mẹ thời nay. Hy vọng với thông tin này, bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Parent Coach trong việc giáo dục con cái. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

1 bình luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục