TRIPLE P - Chương trình Nuôi dạy con Tích cực: HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
Dạy con Tích cực Làm cha mẹ

Khóa học làm cha mẹ tích cực giúp con lớn khôn hơn

Khóa học làm cha mẹnuôi dạy con tích cực đang được rất nhiều người tham gia. Bởi trong quá trình chăm sóc các con, có nhiều trường hợp khiến các bậc phụ huynh rơi vào bế tắc và không biết gỡ nút thắt ra sao. Nuôi con thì dễ, dạy dỗ con mới là điều khó. Chặng đường phía trước, bạn còn phải sát cánh bên trẻ rất nhiều. Hiểu được điều đó, Happy parenting – nơi cung cấp những Khóa học làm cha mẹnuôi dạy con tích cực đã được ra đời với mong muốn mang lại cho các bậc cha mẹ một cách nhìn mới về con cái. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Khóa học làm cha mẹ tích cực giúp con lớn khôn hơn

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

khóa học làm cha mẹ tại Happy parenting là gì?

Happy parenting là nơi cung cấp những kiến thức cần thiết giúp cho bạn có thể trở thành những ông bố, bà mẹ hạnh phúc và vui vẻ trong quá trình giáo dục con cái.

Trong suốt quá trình trải nghiệm, chuyên gia tư vấn phụ huynh (Parent Coach) sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ tích cực và cách nhìn nhận mới về công việc làm cha mẹ. Từ một góc nhìn mới, bạn sẽ nuôi dạy được con trẻ tốt hơn.

Kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ cơ bản bố mẹ nên biết

Nuôi dạy con là một “công việc” kéo dài ít nhất là 18 năm, có khi là cả một đời người. Trên hành trình đó, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lần gặp khó khăn và cảm thấy bế tắc. Nhưng khi đến với Happy Parenting, bạn có thể tự thay đổi bản thân mình để hài hòa với những tâm sinh lí của con cái. Từ đó bạn có thể trở thành những cha mẹ vui vẻ và tích cực hơn.

Happy Parenting không ủng hộ việc dạy dỗ con theo kiểu áp đặt hay ép buộc con phải làm như thế này, như thế kia. Đây đều là những cách giáo dục lạc hậu cần phải thay đổi. Khóa học làm cha mẹ tích cực tại Happy Parenting mang đến cho bạn một làn gió mới hoàn toàn. Những gì bạn dạy dỗ con đều dựa trên tinh thần tôn trọng cả hai bên. Nơi mà bạn có thể hòa nhập và tìm được sự đồng điệu tâm hồn giữa cả cha mẹ và con cái.

Tính chất của các khóa học này đó là những thông tin và kiến thức theo khoa học, kèm theo những kinh nghiệm thực tế và, những suy nghĩ và chia sẻ tích cực. Đồng thời, bạn cũng sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về hành động và thái độ của con. Tâm trạng vui vẻ, mở rộng được cái nhìn mới về con cái sẽ giúp cha mẹ  luôn hạnh phúc và yêu đời, yêu công việc làm cha mẹ.

KHÓA HỌC LÀM CHA MẸ TẠI HAPPY PARENTING LÀ GÌ?

Khoá học Triple P – Chương trình Nuôi dạy con Tích cực được Liên Hiệp Quốc và CDC xếp hạng hiệu quả nhất thế giới

Những suy nghĩ tích cực của cha mẹ dành cho con cái tại sao lại mất đi?

Gia đình là nơi góp phần hình thành tính cách và nhân phẩm của mỗi đứa trẻ. Giáo dục có ba hình thức chính, đó là giáo dục nhà trường, giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Trong đó, giáo dục gia đình chính là trường học đầu tiên mà trẻ phải trải qua trước khi đến với những trường lớp khác.

Có rất nhiều lí do khiến cho cha mẹ không có những suy nghĩ tích cực về con cái. Xã hội có quá nhiều yếu tố khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi và bộn bề lo toan. Thái độ tích cực của bạn vẫn diễn ra khi bạn vui vẻ. Nếu có bất kì một yếu tố tiêu cực nào tác động tới, bạn thường dễ trở nên khó chịu và gắt gỏng với con. Cảm xúc của bạn luôn bị chi phối bởi nhiều vấn đề. Do đó, bạn cần phải làm chủ được cảm xúc của chính mình để việc nuôi dạy con luôn lạc quan và vui vẻ.

Cha mẹ bận rộn với công việc không thể dành nhiều thời gian để chơi với trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ dễ bị rối loạn về tâm sinh lí hay gặp những vấn đề về nhận thức. Những trẻ sống trong môi trường này sẽ không cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc của cha mẹ. Chúng lớn lên một cách vô thức và trở thành người ích kỉ, ngang bướng.

Có thể tiền bạc mua được nhiều thứ thông thường nhưng lại không thể mua được tuổi thơ của trẻ. Khi cha mẹ quá thờ ơ sẽ làm cho sợi dây liên kết với con trẻ không còn nữa.

Ngày nay ở bất cứ đâu cũng xảy ra hiện tượng “Con người ta”. Điều này thật sai lầm nếu bạn cứ mang con mình ra so sánh. Những so sánh này làm cho trẻ bị ngộp thở trong tất cả mọi chuyện. Bạn nên thừa nhận rằng bạn yêu thương trẻ không phải vì chúng thành công làm ông này, bà kia. Mà đơn giản trẻ là cả trái tim của bạn. Do đó, bạn không nên ám ảnh trẻ về những thành công của các bạn khác. Bạn hãy để trẻ là chính mình, nếu không may chúng có vấp ngã thì đó cũng là bài học kinh nghiệm trên đường đời.

Nuôi dạy con theo khoa học đúng cách là như thế nào?

Dù là bất kì lí do hay nguyên nhân gì làm cho bạn không thể suy nghĩ tích cực thì bạn cũng đang vô tình gây cho con những tổn thương về mặt tinh thần. Nếu bạn có thể nhìn con dưới sự cảm thông và thấu hiểu thì mọi chuyện xảy ra đều không thể làm khó được bạn và con.

khóa học làm cha mẹ tích cực

Những suy nghĩ tích cực cha mẹ nên truyền cho trẻ

“Sau cơn mưa, trời lại sáng” hay “Hết hôm nay thôi ngày mai mọi chuyện sẽ khác”. Đây là những cách suy nghĩ bạn có thể truyền cho trẻ để trẻ có thêm niềm tin và cố gắng trong cuộc sống.

Nếu các bạn muốn con lạc quan và yêu đời, thì đầu tiên bạn phải là người có những suy nghĩ tích cực và sẵn sàng đối diện với mọi điều bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, người trong cuộc luôn là những người mù quáng nên không thể lúc nào cũng nhìn nhận ra được mọi vấn đề. Bạn cần để những suy nghĩ tích cực đó luôn hiện diện trong đời sống của bạn và con.

Khóa học làm cha mẹ giúp “Tôi đứng lên từ những vấp ngã”

Người ta thường nói rằng “Thất bại là mẹ thành công” nên những vấp ngã trên đường đời đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Không mong cuộc đời này lúc nào cũng bằng phẳng. Chỉ mong rằng con bạn có đủ sức để đương đầu với bão giông. Bạn nên nhớ rằng: “Cá sống thì ngược dòng mà tiến, cá chết thì xuôi dòng mà trôi”.

Có những sai lầm của trẻ bạn không thể nào chấp nhận được. Nhưng ít nhiều trẻ đã có một bài học xương máu cho riêng mình. Bạn hãy động viên để trẻ bước tiếp bằng cách kể cho trẻ nghe về những thất bại của bản thân trước đó. Bạn đã tự đứng dậy như thế nào? Nhờ vậy trẻ sẽ cảm thấy được an ủi và có thêm sự lạc quan để bước tiếp.

“TÔI ĐỨNG LÊN TỪ NHỮNG VẤP NGÔ

“Cảm ơn”

Bạn hãy dạy cho trẻ biết cách nói cảm ơn. Một câu nói không quá dài nhưng lại mang rất nhiều suy nghĩ tích cực cho trẻ. Một đứa trẻ ngoan là khi chúng biết điều người khác làm cho chúng là có ý nghĩa. Trẻ biết tôn trọng và lịch sự với mọi người.

“Tôi có thể”

Đây là câu bạn nên tự nói với bản thân mình thường xuyên mỗi khi gặp vấn đề khó khăn. Bằng cách nào đó nếu con bạn cũng có những suy nghĩ giống bạn thì thật là tuyệt vời. Mỗi khi trẻ gặp khó khăn trẻ cũng có thể tự động viên mình để đứng dậy bước tiếp bằng những ý nghĩ như: “Tôi có thể làm được”, “Tôi nhất định sẽ làm được! Cố gắng lên”.

Khi bạn tham gia vào các khóa học làm cha mẹ vui vẻ tích cực cùng Happy Parenting, bạn sẽ biết suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống, từ đó có thể truyền lại cho con tinh thần và kỹ năng để con bước trên con đường đến tương lai. Happy Parenting – Khóa học làm cha mẹ vui vẻ tích cực là một khóa học được rất nhiều cha mẹ ủng hộ. Chuyên gia giảng dạy rất am hiểu tâm lí của trẻ nhỏ. Thông qua khóa học, phụ huynh có thể hiểu được con mình nhiều hơn. Chắc chắn khi đến với lớp học này bạn sẽ không phải thất vọng.

Bài viết cùng chuyên mục